Verisign: Ngành tài chính xếp đầu về số lần bị tấn công mạng

VietTimes -- Theo hãng bảo mật Verisign, trong quý II/2018, ngành tài chính xếp đầu bảng về số lần bị tấn công, chiếm 43%; ngành CNTT có số lần tấn công DDoS cao thứ hai; tiếp theo là ngành truyền thông - giải trí, chiếm 20%.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS vừa được hãng bảo mật Verisign công bố, ngành tài chính là ngành bị tấn công nhiều nhất trong quý, chiếm 43% trong tổng số các hoạt động giảm thiểu.

Ngành CNTT/đám mây/SaaS có số lần tấn công DDoS cao thứ hai, chiếm 26%; tiếp theo là ngành truyền thông và giải trí, chiếm 20%.

Cùng với đó, có hơn nửa (52%) số vụ tấn công DDoS đã được giảm nhẹ trong quý II/2018.

Tuy nhiên so với quý I, quy mô tấn công đỉnh điểm giảm 49%, tuy nhiên vẫn tăng 111% so với cùng kì năm ngoái.

Vụ tấn công DDoS có quy mô cao nhất được Verisign ghi lại trong quý II/2018 là một vụ tấn công làm ngập (User Datagram Protocol - UDP), đạt đỉnh điểm khoảng 42 Gbps và 3,5 Mpps, kéo dài khoảng 3 tiếng.

Vụ tấn công DDoS có mật độ cao nhất được Verisign ghi nhận trong quý II là một vụ tấn công sử dụng nhiều loại hình, đạt đỉnh điểm khoảng 38 Gbps và 4,7 Mpps, kéo dài khoảng 2 tiếng.

Verisign nhận định, về các xu hướng DDoS và quan sát chính, 56% số vụ tấn công DDoS là làm ngập UDP. Tấn công dựa trên TCP là hình thức tấn công phổ biến thứ 2, chiếm 26% các loại hình tấn công trong quý này. 52% số vụ tấn công DDoS trong quý II/2018 sử dụng nhiều loại hình tấn công.