Vẫn có cách dùng được các dịch vụ của Google trên Huawei Mate 30/30 Pro

Mới đây, Huawei đã ra mắt bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro nhưng không được cài đặt sẵn dịch vụ Google Play. Nhờ ứng dụng sau, người dùng có thể tạm thời bỏ qua mối lo ngại này.

Giống như những smartphone nội địa Trung Quốc, flagship mới ra mắt của Huawei vẫn được cài đặt hệ điều hành với nền tảng là Android, chính xác là AOSP. Thông thường đối với những chiếc máy này, khi được xách tay qua các quốc gia khác để tiêu thụ, người bán có thể sẽ cài gói Google Mobile Services (GMS) để mang các dịch vụ của Google (cửa hàng CH Play, dịch vụ của Google Play,…) lên thiết bị.

Tương tự như vậy, phương pháp trên hoàn toàn có thể ứng dụng cho Huawei Mate 30/30 Pro. Một ứng dụng giúp cài đặt các dịch vụ của Google trong vòng chưa đầy 5 phút có tên LZPlay. Ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc, nhưng sử dụng khá đơn giản với việc chỉ nhấn nút, vì vậy chúng ta không cần biết chính xác nội dung.

Vẫn có cách dùng được các dịch vụ của Google trên Huawei Mate 30/30 Pro ảnh 2

Vào trang web và tiến hành tải về như bình thường, chúng ta sẽ có tệp với định dạng apk. Nếu chưa bao giờ cài đặt tệp apk bên ngoài, bạn cần cho phép cài đặt những đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Sau khi cài đặt xong,  việc tiếp theo cần làm là cấp quyền lưu trữ cho ứng dụng bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > LZPlay (trên điện thoại sẽ hiện tiếng Trung) > Quyền, nhấn vào nút bên cạnh mục Bộ nhớ thành màu xanh.

Mở ứng dụng, nhấn nút chính xuất hiện trên màn hình để bắt đầu cài đặt các dịch vụ của Google. Sau khi hoàn thành, bạn có thể vào Google Play như bình thường. Nhưng đối với lần dùng đầu tiên, có thể sẽ báo lỗi. Vì vậy nên khởi động lại thiết bị sau khi cài đặt và bắt đầu đăng nhập tài khoản Google để sử dụng. Bạn có thể xem toàn bộ bước cài đặt thông qua video dưới đây.

Hiện tại, cách này chỉ mang tính tạm thời vì có thể tương lai Google sẽ làm căng hơn bằng cách chặn hoàn toàn mã máy để không còn dùng được dịch vụ của họ. Ngoài ra, phương pháp trên cũng không đem lại trải nghiệm thật sự tốt cho người dùng như lúc Google hỗ trợ chính thức. Điều này sẽ làm dấy lên vấn đề bảo mật dữ liệu trên thiết bị. Cuối cùng, vẫn phải chờ xem liệu Mỹ sẽ có những hành động nào tiếp theo đối với Huawei.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/thu-thuat/van-co-cach-dung-duoc-cac-dich-vu-cua-google-tren-huawei-mate-3030-pro-54554.html