Ứng dụng công nghệ máy học giúp VietnamWorks tăng hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển

Trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks đang ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người tìm việc. Tính đến tháng 3/2019, công nghệ này đã đóng góp hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển trên VietnamWorks.
Ứng dụng công nghệ máy học giúp VietnamWorks tăng hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển ảnh 1

Ông Gaku Echizenya – CEO Navigos Group cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua cải thiện trải nghiệm cá nhân hóa, chuẩn hóa hồ sơ ứng viên, cập nhật những tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng... (Ảnh chụp giao diện website VietnamWorks)

Cụ thể, trong thông tin mới phát ra, VietnamWorks cho biết, vào tháng 4/2019, trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group này đã chào đón thành viên thứ 4 triệu đăng ký sử dụng dịch vụ tìm kiếm việc làm trực tuyến. Đồng thời, số lượng nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ là hơn 14.000 đơn vị.

“Số lượng hồ sơ ứng viên và nhà tuyển dụng phong phú và đa dạng theo nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hồ sơ ứng viên được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của VietnamWorks, đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết để tăng tỉ lệ tuyển dụng thành công. Trong một cuộc khảo sát ứng viên gần nhất, 68% ứng viên cho biết họ đã tìm thấy công việc mơ ước của mình nhờ VietnamWorks”, đại diện VietnamWorks cho hay.

Cũng trong tháng 4/2019, VietnamWorks đã đón nhận kỷ lục về lượt truy cập và lượng ứng tuyển cao nhất trong suốt 16 năm hoạt động. Cụ thể, 10,5 triệu lượt truy cập và hơn 650.000 hồ sơ ứng tuyển đã được gửi đến hơn 5.000 nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ trong tháng này.

Nhấn mạnh việc phát triển công nghệ đã giúp cải thiện gợi ý công việc, tăng số lượng hồ sơ ứng tuyển, VietnamWorks cho biết, hiện trang web tuyển dụng online này đang ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người tìm việc. Tính đến tháng 3/2019, công nghệ này đã đóng góp hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển trên VietnamWorks.

Bên cạnh đó, VietnamWorks cũng tăng cường giao tiếp với người sử dụng qua đa dạng kênh như ứng dụng di động, email; nâng cao trải nghiệm người dùng như cải thiện tốc độ truy cập và giao diện sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng di động VietnamWorks hiện đã có gần 400.000 lượt cài đặt, hơn 90.000 lượt ứng tuyển thông qua ứng dụng trong tháng 4/2019 và đạt điểm đánh giá cao từ người dùng với 4.4 điểm trên Play Store và 4.7 trên Appstore.

Thời gian gần đây, VietnamWorks triển khai những dự án hợp tác, tích hợp với những cộng đồng công nghệ lớn trong và ngoài nước như Tinhte.vn hay Stack Overflow để cung cấp cho những cộng đồng này thông tin tuyển dụng chất lượng.

VietnamWorks cũng đang sở hữu số lượng lớn người theo dõi trên 2 mạng xã hội Facebook với hơn 525.000 và LinkedIn với hơn 49.000 người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận của thông tin tuyển dụng đến với những ứng viên tiềm năng.

Ông Gaku Echizenya – CEO Navigos Group chia sẻ, với cột mốc 4 triệu thành viên và dự kiến đạt 5 triệu thành viên vào năm 2020, VietnamWorks đang đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường lao động Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua cải thiện trải nghiệm cá nhân hóa, chuẩn hóa hồ sơ ứng viên, ứng dụng công nghệ để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, cập nhật những tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, kế thừa mô hình 3E-method độc đáo: Evaluation (Đánh giá), Employment (Tuyển dụng) và Education (Giáo dục) của tập đoàn mẹ en-Japan, chúng tôi sẽ phát triển những sản phẩm mới để không chỉ kết nối công việc mà còn là giúp người tìm việc định vị năng lực và chủ động phát triển sự nghiệp của bản thân. Tầm nhìn này như một cách để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hoàn thiện chiến lược nhân sự, cũng như đóng góp ý nghĩa cho thị trường lao động Việt Nam”, ông Gaku Echizenya nói.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/nghi-quyet-36/ung-dung-cong-nghe-may-hoc-giup-vietnamworks-tang-hon-35-luong-ho-so-ung-tuyen-183219.ict