Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sang Nhật Bản ký kết hợp tác chiến lược xe điện với CATL

VietTimes – VinFast kỳ vọng việc hợp tác với CATL sẽ tạo ra bước phát triển đột phá trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, mang lại khả năng tăng quãng đường di chuyển vượt bậc cho các dòng xe trong tương lai.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sang Nhật Bản ký kết hợp tác chiến lược xe điện với CATL ảnh 1

Lễ ký kết giữa VinFast và CATL có sự chứng kiến trực tiếp của ông Robin Zeng, Chủ tịch CATL và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast

CTCP Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Công nghệ CATL (CATL) nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển xe điện, bao gồm công nghệ khung gầm thông minh tích hợp pin CTC (Cell to Chassis).

Theo đó, CATL và VinFast sẽ hợp tác để cùng phát triển công nghệ mới, trong đó pin và nhiều bộ phận quan trọng được tích hợp vào khung gầm xe, giúp giảm trọng lượng, tăng quãng đường di chuyển của xe và giảm chi phí.

Với sự hợp tác chiến lược cùng CATL, VinFast kỳ vọng sẽ trở thành nhà sản xuất xe ô tô tiên phong đưa công nghệ mới này ra thị trường toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, chia sẻ: “Với việc kết hợp thế mạnh về phát triển xe của VinFast cùng với thế mạnh nghiên cứu, sản xuất pin của hãng pin số 1 thế giới CATL, VinFast sẽ tạo ra bước phát triển đột phá trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, mang lại khả năng tăng quãng đường di chuyển vượt bậc và giúp giá cả cạnh tranh hơn cho các dòng xe trong tương lai”.

Đại diện VinFast cũng kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy các đột phá về công nghệ pin và giải pháp di chuyển điện hóa trên phạm vi toàn cầu, đóng góp vào các mục tiêu chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu phát thải cac-bon trên hành tinh.

CATL là công ty dẫn đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ năng lượng mới, cam kết cung cấp các giải pháp và dịch vụ hàng đầu cho các ứng dụng năng lượng trên toàn thế giới, đã niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào tháng 6/2018.

Theo SNE Research, vào năm 2021, lượng tiêu thụ pin cho xe điện của CATL xếp thứ nhất trong vòng 5 năm liên tiếp và đứng đầu về thị phần pin lưu trữ năng lượng toàn cầu. CATL cũng được công nhận bởi các đối tác OEM toàn cầu./.