Tỷ lệ sử dụng Internet và smartphone tại Mỹ đang đi xuống

Không nghi ngờ gì khi nói các công nghệ như điện thoại di động và internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là, giờ đây điện thoại di động và Internet dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

Không nghi ngờ gì khi nói các công nghệ như điện thoại di động và internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là, giờ đây điện thoại di động và Internet dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

Nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã chỉ ra rằng chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng trong năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49) có điện thoại di động, 89% đã truy cập internet, 77% có điện thoại thông minh và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số này năm 2016 là 78%.

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm: tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75.000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập internet tốc độ cao tại nhà có lý do là giá. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

Bạn có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng internet chỉ sử dụng điện thoại thông minh tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm nay. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng, Pew nói. Trọng tâm câu hỏi của Pew có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/ty-le-su-dung-internet-va-smartphone-tai-my-dang-di-xuong-173180.ict