Twitter đình chỉ hơn 166.000 tài khoản trong nửa cuối năm 2018 vì nghi ngờ liên quan đến khủng bố

VietTimes -- Twitter đang đi đầu trong việc kiểm duyệt và xử lý nội dung khủng bố trực tuyến trên nền tảng của mình. Công ty cho biết đã đình chỉ 166.153 tài khoản trong nửa cuối năm ngoái, theo Reuters đưa tin vào hôm thứ Năm (9/5).
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Cùng với Facebook và Google, Twitter đang phải chịu áp lực từ các cơ quan quản lý và chính phủ trên toàn thế giới với yêu cầu phải loại bỏ các nội dung cực đoan nhanh hơn hoặc sẽ đối mặt với án phạt ngày càng mạnh tay.


Công ty cho biết họ đang hoàn thiện các công cụ kỹ thuật của mình nhằm xử lý nhanh chóng vấn đề kiểm duyệt thông tin đăng tải của người dùng. Kết quả, khoảng 91% tài khoản đăng tải nội dung khủng bố đã bị công ty đình chỉ.

Twitter cho biết nếu tài khoản tweet nào đăng tải các nội dung cực đoan, nó sẽ bị nền tảng cho gắn cờ. Trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 12, Twitter đã đình chỉ 166.153 tài khoản, con số này đã giảm 19% so với 205.156 tài khoản bị đình chỉ trong sáu tháng đầu năm.

Ảnh: Punch Newspapers
Ảnh: Punch Newspapers

“Số liệu này chứng tỏ số lượng các tổ chức khủng bố đang cố gắng sử dụng nền tảng của chúng tôi đang giảm”, ông Sin Sinead McSweeney, Phó chủ tịch Chính sách công của Twitter cho biết.

“Chúng tôi vẫn đang nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng các công cụ mới nhằm giải quyết vấn đề này”, ông nói thêm.

Theo Reuters