Twitch - nền tảng streaming game lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ sa thải 400 nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitch đã công bố kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của mình vào thứ Hai (20/3) vừa qua
Twitch - nền tảng streaming game lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ sa thải 400 nhân viên (Ảnh: Tech Crunch)
Twitch - nền tảng streaming game lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ sa thải 400 nhân viên (Ảnh: Tech Crunch)

Twitch đã công bố kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của mình, chứng minh rằng ngay cả trang web phát trực tuyến game lớn nhất thế giới cũng không tránh khỏi cơn bão suy thoái đang càn quét ngành công nghệ trong vài tháng qua.

Việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến 400 nhân viên của công ty và được coi là nỗ lực cải thiện triển vọng kinh doanh của Twitch trong dài hạn. Việc cắt giảm này là một phần trong kế hoạch sa thải 9.000 công nhân của Amazon, công ty mẹ của Twitch, bao gồm cả các đơn vị quảng cáo và đám mây AWS.

“Giống như nhiều công ty, hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại, đồng thời tăng trưởng doanh thu và người dùng không theo kịp kỳ vọng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành mới của Twitch, Dan Clancy viết. “Để hoạt động kinh doanh bền vững, chúng tôi đã đưa ra quyết định rất khó khăn là thu hẹp quy mô lực lượng lao động của mình.”

Clancy đã thông báo tin tức này trên blog của công ty chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành lâu năm của Twitch, Emmett Shear, nói rằng ông sẽ rời công ty để dành thời gian cho gia đình.

Tại thời điểm đại dịch COVID-19 ở mức cao điểm, số lượng người xem stream tăng vọt và giúp cho Twitch gặt hái được một số thành công nhất định. Tuy nhiên, việc nền kinh tế suy thoái trong thời gian gần đây khiến cho các công ty công nghệ như Twitch buộc phải thu hẹp quy mô và sa thải bớt nhân viên của mình.

Theo Tech Crunch