TV, smartphone đang khiến các cặp vợ chồng lười 'yêu' hơn

Một nghiên cứu tương tự tại Vương quốc Anh vào đầu năm nay cho thấy việc sử dụng điện cao điểm là vào buổi tối, trong khoảng thời gian 10 giờ đến 11 giờ đêm, cũng trùng với thời điểm sử dụng Internet nhiều hơn.

Một phân tích gần đây về 4 triệu người được thực hiện trên 80 quốc gia và 5 châu lục cho thấy việc xem TV có liên quan đến tỷ lệ giảm 6% khả năng quan hệ tình dục. Các nhà nghiên cứu cho rằng tất cả thời gian dành cho các chương trình truyền hình yêu thích là thủ phạm thực sự.

Các nhà nghiên cứu cho biết điều này không bao gồm thời gian xem Facebook, video và kiểm tra Twitter. Nicholas Wilson, phó giáo sư kinh tế học tại trường Đại học Reed ở Portland, Ore cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi phù hợp với những người sẵn sàng thay thế từ bỏ, giảm thời gian xem TV và củng cố quan hệ”.

"Gần đây, đã có tuyên bố rằng điện thoại thông minh đang giết chết đời sống tình dục của mọi người", các tác giả nghiên cứu viết. “Đối tượng nghiên cứu của chúng tôi cư trú ở các nước có thu nhập thấp và trung bình và được khảo sát phần lớn vào khoảng năm 2010, trước khi có sự phổ biến rộng rãi của điện thoại thông minh. Ở những quốc gia có điện thoại thông minh phổ biến, điện thoại thông minh có thể là kẻ sát hại tình dục thực sự”.

Sống giữa thời đại truyền hình, nội dung trực tuyến và điện thoại thông minh, các cặp đôi có nhiều chuyện phiền nhiễu hơn bao giờ hết. Người Mỹ trưởng thành dành hơn 11 giờ mỗi ngày để xem, đọc, nghe hoặc chỉ đơn giản là tương tác với các phương tiện truyền thông, theo một nghiên cứu được phát hành hồi tuần trước bởi nhóm nghiên cứu thị trường Nielsen. Tăng so với mức chín giờ, 32 phút chỉ bốn năm trước.

Một cuộc sống tình dục lành mạnh có thể sẽ có lợi ích cho vấn đề tài chính. Duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh tại nhà làm tăng sự hài lòng trong công việc của người lao động và cuộc sống tại nơi làm việc, một nghiên cứu gần đây của Đại học bang Oregon đã kết luận. Các cặp vợ chồng kết hôn có một cuộc sống tình dục thường xuyên thường say sưa trong công việc và tận hưởng chúng nhiều hơn.

Một nghiên cứu tương tự tại Vương quốc Anh vào đầu năm nay cho thấy việc sử dụng điện cao điểm là vào buổi tối, trong khoảng thời gian 10 giờ đến 11 giờ đêm, cũng trùng với việc sử dụng Internet nhiều hơn. Một giả thuyết: Đây là khi mọi người đang thư giãn và quyết định xem chương trình yêu thích của họ trên các dịch vụ như Netflix, YouTube hoặc Hulu.

David Spiegelhalter, một nhà thống kê của Đại học Cambridge, cho biết nhiều người đang đưa các thiết bị của họ lên giường và điều đó không tốt cho cuộc sống tình dục của một cặp vợ chồng. "Mọi người đang có ít quan hệ tình dục", ông nói với tờ Daily Telegraph của Vương quốc Anh. “Các cặp đôi từ 16 đến 64 cho biết trung bình họ sinh hoạt tình dục năm lần một tháng vào cuối năm 1990, sau đó bốn lần vào năm 2000 và ba lần trong năm 2010.”

Vấn đề là với kết nối khổng lồ này, chúng ta kiểm tra điện thoại liên tục, trong khi chỉ vài năm trước, vào tầm 10:30 tối, các cặp đôi ... không có gì khác để làm. Ngay cả cắt điện cũng có thể giúp đời sống tình dục tốt hơn. Bây giờ mọi người đang có ít quan hệ tình dục hơn.

Một giải pháp thực tế hơn là: hãy tắt TV, điện thoại và chăm sóc công việc gia đình. “Chúng tôi thấy rằng các thỏa thuận chăm sóc con cái bình đẳng có những hiệu quả tích cực cho cả nam và nữ”, nghiên cứu viết.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/tv-smartphone-dang-khien-cac-cap-vo-chong-luoi-yeu-hon-171740.ict