TV QLED mới của Samsung có thiết kế gần như vô hình

Tại một sự kiện ở New York ngày 7 tháng 3, Samsung đã giới thiệu những chiếc TV mới nhất với chế độ 'Ambient Mode' giúp nó gần như 'tàng hình' với môi trường xung quanh.
TV QLED mới của Samsung có thiết kế gần như vô hình - Ảnh 1

Theo Quartz, dòng TV QLED 4K mới của Samsung có một công nghệ mà công ty gọi là "Ambient Mode". Trước khi lắp đặt, bạn sẽ chụp một bức ảnh tại vị trí tường (bằng gạch, gỗ…) dự định gắn TV. Sau đó, khi gắn TV lên, bạn có thể sử dụng hình ảnh này để làm nền của TV. Samsung thậm chí còn tạo ra hiệu ứng viền đen lên tường để gây cảm giác chiếc TV "hòa hợp" hơn với môi trường xung quanh.

Có 5 model TV QLED mới được Samsung giới thiệu trong đợt này với kích thước từ 49 inch đến 88 inch. TV có một bộ đếm thời gian tích hợp giúp tắt "Ambient Mode" sau một thời gian để giúp tiết kiệm năng lượng.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố giá bán chính thức của những chiếc TV QLED mới này. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán nó sẽ có giá từ vài nghìn USD cho phiên bản nhỏ nhất và có thể lên đến 20.000 USD cho phiên bản lớn và có màn hình sắc nét nhất.

TV QLED mới của Samsung có thiết kế gần như vô hình - Ảnh 2

Năm ngoái, Samsung cũng giới thiệu dòng TV Frame trông giống như một khung treo trên tường. Nó có thể trình diễn các tác phẩm nghệ thuật để tạo ra cảm giác giống như bạn đang xem một bức tranh chứ không phải TV. Cả TV Frame và các phiên bản TV QLED mới đều chỉ sử dụng một dây cáp duy nhất cho các kết nối ở phía sau.

Dịp này, Samsung cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với Weather Channel, New York Times và nhiều hãng khác để sản xuất nội dung cho các dòng TV mới của mình. Người dùng có thể thêm đồng hồ, các tiêu đề, thời tiết địa phương và các bức ảnh của riêng họ trong chế độ "Ambient Mode".

Tại triển lãm điện tử CES vào tháng 1, Samsung đã công bố ứng dụng SmartThings mới, đây một nỗ lực của công ty để biến các hệ thống IoT cũ thành trung tâm điều khiển cho ngôi nhà thông minh. Hiện tại, bạn có thể sử dụng các TV mới của Samsung để điều khiển bất kỳ thiết bị thông minh nào kết nối với hệ thống SmartThings, như Amazon Echo, Ring doorbell, đèn Philips Hue. Người dùng có thể ra lệnh từ xa thông qua Bixby – một trợ lí ảo ban đầu được Samsung phát triển cho những chiếc điện thoại thông minh Galaxy của Samsung.

TV QLED mới của Samsung có thiết kế gần như vô hình - Ảnh 3

Một số model TV QLED mới của Samsung, bao gồm 2 mẫu Q8 và Q9 đều có công nghệ làm tối cục bộ (local dimming). Đây là công nghệ cho phép làm tối một số vùng nhất định trên màn hình, giúp giảm lượng sáng lọt sang những khu vực không cần thiết, cải thiện chất lượng tương phản.

Ứng dụng SmartThings có thể tự động gửi thông tin đăng nhập wifi cho một trong các TV trong nhà của bạn. Những chiếc TV mới của Samsung sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng này.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2425299/tv-qled-moi-cua-samsung-co-thiet-ke-gan-nhu-vo-hinh