Tuyển sinh vào tháng 4/2018, có đúng học viên Vinfast được miễn học phí, hưởng lương hàng tháng, có việc làm ngay?

VietTimes -- Từ ngày 1/4/2018, Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast sẽ bắt đầu nhận hồ sơ ứng viên, thi tuyển vào tháng 5/2018 và bắt đầu nhận học viên từ tháng 8/2018. Với cam kết sau khi trúng tuyển, học viên sẽ được cử đi đào tạo, hưởng lương tháng, được nhận vào Vinfast và có cơ hội làm việc tại gần 50.000 công ty của Đức trên toàn thế giới.
Đội ngũ cán bộ của Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VinFast
Đội ngũ cán bộ của Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VinFast

Theo thông tin từ Vingroup, từ ngày 1/4/2018, Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast (thuộc Tổ hợp dự án sản xuất ô tô Vinfast do Tập đoàn Vingroup) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ ứng viên có nguyên vọng.

Trung tâm này sẽ tiến hành thi tuyển từ tháng 5/2018 và nhận học viên từ tháng 8/2018. Niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên khóa thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp.

 “Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên, miễn học phí, được hưởng lương hàng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của công ty VinFast” – Đây là cam kết vàng được đưa ra từ tập đoàn Vingroup.

Được biết, chương trình đào tạo tại Trung tâm kéo dài 2,5 năm. Học viên sẽ học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng). Sau khi tốt nghiệp, học viên Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức, và có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo… tại Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn khi đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức tại Việt Nam và 47.900 công ty Đức trên toàn thế giới.

Trước đó, ngày 27/10/2017, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST và Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Với mục tiêu trở thành một trong những Trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại,  quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức – quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam cho biết: “Việc xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao là nhân tố chủ chốt để đạt được thành công trong ngành công nghiệp ô tô. Sự kiện ký kết thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ VINFAST nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong vấn đề đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Cơ khí công nghiệp và Cơ điện tử theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của Đức".

Trong khi đó, theo Vingroup, việc mở Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Trong giai đoạn đầu, nhằm hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô - xe máy điện hàng đầu khu vực, VinFast sẽ sử dụng tỷ lệ lớn các chuyên gia người nước ngoài. Đồng thời, Công ty cũng khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để có thể nhận chuyển giao những kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới, góp phần xây dựng một đội ngũ kỹ sư trình độ cao cho ngành cơ khí, cơ điện tử, giải quyết bài toán đào tạo nghề có chất lượng tại Việt Nam./