Từ ngày 24/5, Đà Nẵng thí điểm đi chợ bằng thẻ QR-Code

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 24/5, Đà Nẵng thí điểm ứng dụng Thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ thuộc Sở Công thương quản lý và người dân trên địa bàn 5 phường thuộc quận Hải Châu.
Đà Nẵng áp dụng kiểm soát người dân đi chợ bằng phiếu để phòng dịch COVID-19
Đà Nẵng áp dụng kiểm soát người dân đi chợ bằng phiếu để phòng dịch COVID-19

Nhằm tăng cường triển khai ứng dụng CNTT, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và nhất là số hoá dữ liệu lịch trình đi chợ nơi đông người, cũng như lịch trình dịch tễ của người dân, Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp với Sở TT&TT TP tổ chức thì điểm đi chợ bằng thẻ QR-Code cho người dân trên địa bàn các phường Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Các chợ thực hiện thí điểm kiểm tra thẻ đi chợ có gắn mã QR-Code gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường. Thẻ đi chợ có gắn mã QR-Code được in 1 lần phát cho người dân và sử dụng vĩnh viễn theo phương án 3 ngày đi chợ/1 lần.

Trên cơ sở thẻ đi chợ có gắn mã QR-Code, người dân chỉ cần xuất trình thẻ bản in, hoặc bản chụp trên di động mỗi lần đi chợ cho cán bộ kiểm soát tại chợ mà không cần phải nộp lại thẻ hoặc nhận thẻ vào chợ bằng giấy in sẵn từng ngày như trước đây.

Được biết, hiện các chợ áp dụng thí điểm đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet, cài đặt ứng dụng Thẻ vào chợ QR-Code (eTicket-Đà Nẵng) để quét mã thẻ đi chợ của người dân.