Từ Mặt Trăng đến Robot: 9 kẻ phản diện đáng nhớ nhất thế giới game

Trong khi đã xuất hiện từ tựa game “StarCraft” đầu tiên, Kerrigan chỉ thực sự trở thành một nhân vật xuất sắc của Blizzard ở phần thứ hai. Với vai trò là người tình của Jim Raynor và là người mang đến sự chết chóc cho cả một góc vũ trụ, Kerrigan là một kẻ phản diện mạnh mẽ, có diện mạo đáng sợ và một giọng lồng tiếng cực ấn tượng. 
Từ Mặt Trăng đến Robot: 9 kẻ phản diện đáng nhớ nhất thế giới game
Từ Mặt Trăng đến Robot: 9 kẻ phản diện đáng nhớ nhất thế giới game

Thế giới video game có đầy những anh hùng và đặc biệt là cũng có đủ kẻ ác thú vị. Game đã mang tới cho chúng ta các kẻ ác điển hình như Bowser, Donkey Kong (thời xưa), và Zangief, nhưng hãy tạm gác họ sang một bên bởi ở đây ta sẽ bàn về những kẻ ác tinh tế hơn, được tạo ra thông qua sự kết hợp hoàn hảo của kịch bản và diễn xuất, những kẻ ác mà ta có thể so sánh với các nhân vật phản diện trong phim điện ảnh.

Thông qua những nhân vật như thế, người chơi sẽ có được một cốt truyện hấp dẫn, một thử thách đáng nhớ và tất nhiên là cả một màn đánh Boss không thể quên được nữa. Sau đây, ta sẽ cùng nhìn qua một vài nhân vật phản diện thuộc hàng tuyệt nhất trong video game.

Skull Kid & The Moon – “The Legend of Zelda: Majora's Mask”

“Skull Kid & The Moon” nghe chẳng có vẻ gì là đáng sợ, nhưng thực tế đây là hai nhân vật phản diện tuyệt bậc nhất trong cả thương hiệu “The Legend of Zelda” nói chung, và riêng ở “Majora’s Mask”. Không những có thiết kế độc đáo, mà cũng hành xử của Skull Kid đối với Link cũng rất đáng nhớ khi liên tục chế nhạo các thành tích của người hùng. Sự kết hợp của Skull Kid với một thế lực không thể ngăn cản The Moon đã tạo nên một cơn ác mộng kinh hoàng, khiến người chơi luôn cảm thấy áp lực trong mọi tình huống.

Psycho Mantis – “Metal Gear Solid”

Series “Metal Gear Solid” có rất nhiều kẻ ác tuyệt vời, và thật khó để chọn ra một ai đó nổi trội hơn cả. Nhưng nếu buộc phải chọn lựa, chắc chắn sẽ có không ít người đề cập đến cái tên Psycho Mantis. Hắn ta mang đến một trong những màn đánh boss đặc sắc trong thế giới game, có thiết kế quái dị, năng lực phi thường và một kiểu cách nói chuyện vô cùng ma mị. Đó là ta còn chưa muốn tới phương thức độc nhất vô nhị để đánh bại hắn đấy (chắc chỉ có fan thật mới biết thôi).

Kerrigan – “StarCraft II: Wings of Liberty”

Trong khi đã xuất hiện từ tựa game “StarCraft” đầu tiên, Kerrigan chỉ thực sự trở thành một nhân vật xuất sắc của Blizzard ở phần thứ hai. Với vai trò là người tình của Jim Raynor và là người mang đến sự chết chóc cho cả một góc vũ trụ, Kerrigan là một kẻ phản diện mạnh mẽ, có diện mạo đáng sợ và một giọng lồng tiếng cực ấn tượng. Nhưng điểm làm nhân vật này trở nên đáng nhơ hơn cả chính là sự xung đột nội tâm mà càng chơi, người chơi mới càng hiểu rõ được.

SHODAN – “System Shock”

Một trong những giọng nói đáng sợ nhất trong lịch sử video game, SHODAN của “System Shock”là một thế lực điên rồ không dễ gì chống lại. Được lồng tiếng bởi chính nhà biên kịch và thiết kế Terri Brosius, quan điểm của SHODAN về nhân loại là vô cùng đáng sợ, đúng kiểu một trí tuệ nhân tạo quá thông minh, hoàn hảo, mạnh mẽ đến độ hành xử như chúa trời đối với chính bậc tạo hóa của mình.

The Illusive Man – “Mass Effect 2”

Được lồng tiếng bởi nam diễn viên Martin Sheen, The Illusive Man là một minh chứng hùng hồn cho thấy tại sao BioWare là một trong những nhà phát triển game tài năng nhất thế giới. Nhân vật phản diện của “Mass Effect 2” tỏ ra vô cùng thuyết phục về mặt diễn xuất lẫn câu thoại, tinh quái, gian xảo chẳng kém gì các nhân vật trên phim cả. Là người đứng đằng sau giật dây mọi chuyện, The Illusive Man là một con người bí ẩn được hé lộ dần dần qua tiến triển cốt truyện trong game.

Revolver Liquid Ocelot – “Metal Gear Solid IV: Guns of the Patriots”

Là sự kết hợp của hai nhân vật phản diện tuyệt vời trong một series game tuyệt vời, Revolver Liquid Ocelot là một nhân vật khó có thể giải thích chỉ bằng lời nói. Hắn ta có rất nhiều khoảnh khắc tỏa sáng trong game và cái cách Kojima và đội ngũ của ông thiết kế kẻ ác này cũng là một minh chứng cho tài năng của họ. Một trong những lí do khiến nhân vật này đáng nhớ hơn cả chính bởi đã mang tới cho fan hâm mộ một màn đánh Boss vĩ đại, đầy xúc động và mãnh liệt.

Andrew Ryan – “BioShock"

Trong vòng 10 phút đầu tiên của “BioShock”, chúng ta được chào đón ở một ngọn hải đăng, nhìn thấy bức tượng to tướng của Andrew Ryan, người sáng tạo ra thành phố dưới biển Rapture. Giọng nói và hình ảnh của ông ta ám ảnh bạn trong suốt câu chuyện, nhồi nhét với đầu ta những ý tưởng điên rồ, những triết lý khác biệt về cuộc sống xã hội, con người, và cả giấc mơ xây dựng một thành phố thiên đường nhưng rồi thực tế trở thành một cơn ác mộng.

GlaDOS – “Portal”

Thêm một trí tuệ nhân tạo, một siêu máy tính thông minh xuất hiện trong danh sách của chúng ta, và cũng không rõ vì lí do gì mà video game lại giúp sản xuất ra nhiều nhân vật phản diện theo dạng máy móc xuất sắc đến thế. GLaDOS có một diện mạo hiền lành đến đáng sợ, một giọng nói lồng tiếng xuất sắc, khiếu hài hước mỉa mai thú vị và cả một lòng căm ghét vô tận cho con người nữa. Valve đã vô cùng thành công trong việc thay đổi độ cao thấp ở từng câu chữ của GlaDOS để khiến giọng nói máy móc của “cô ta” càng trở nên cay nghiệt hơn.

Theo Nowloading

http://gamek.vn/tu-mat-trang-den-robot-9-ke-phan-dien-dang-nho-nhat-the-gioi-game-20170323171437857.chn