Từ 0h đêm nay, Đà Nẵng tạm dừng vận tải hành khách đến vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô có điểm đi và đến các địa phương có dịch COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế.
Trạm xe buýt trên địa bàn TP Đà Nẵng
Trạm xe buýt trên địa bàn TP Đà Nẵng

Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) đi từ TP Đà Nẵng đến các tỉnh, TP (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có ca lây nhiễm COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế và ngược lại. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 14/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đến làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch thì vẫn hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Đối với vận tải hành khách bằng xe ô tô có hành trình đi qua các tỉnh/TP (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách trên địa bàn TP Đà Nẵng (trừ trường hợp cấp thiết như phục vụ công tác phòng chống dịch, cấp cứu, xe công vụ…).

Các tuyến đi/đến các địa phương còn lại, phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe điện bốn bánh (trừ xe buýt), xe đưa đón công nhân trong phạm vi địa bàn TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Đối với các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP Đà Nẵng, Sở GTGT yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế” của Bộ Y tế và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản của Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND TP và Sở GTVT Đà Nẵng đã chỉ đạo.