Trường Hải tặng TP.HCM 500.000 bộ kit test, 30 xe cứu thương

VietTimes – Trường Hải trao tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên; 30 xe cứu thương và hỗ trợ cho mượn 25 xe tiêm vaccine cơ động tới tâm dịch TP.HCM.

Xe tiêm vaccine COVID-19 lưu động của Trường Hải Thaco

Xe tiêm vaccine COVID-19 lưu động của Trường Hải Thaco

UBND TP.HCM hôm nay 25/8 đã có văn bản khẩn gửi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM về việc tiếp nhận 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; 30 xe cứu thương và hỗ trợ cho mượn 25 xe tiêm vaccine cơ động được gửi đến từ Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải.

Được biết, đây là bộ kit test nhanh kháng nguyên của Đức đã được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit test nhanh cho kết quả chính xác nhất hiện nay. Với 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu, bên cạnh những trang thiết bị đầy đủ của một xe cứu thương, xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng, VP UBND TP.HCM đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM là đầu mối, phối hợp Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận số kit test nhanh kháng nguyên nói trên, xe cứu thương và ve tiêm vaccine cơ động, nhanh chóng phân bổ cho các bệnh viện và cơ sở y tế của TP.HCM.

Theo Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO), trong bối cảnh TP.HCM đang thực hiện chiến lược xét nghiệm nhanh cho toàn dân và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, Công ty đã quyết định gửi tặng tâm dịch số thiết bị nói trên, với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh".