Trung Quốc sẽ ban hành 'tiêu chuẩn' blockchain vào năm 2019

Để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc nghiên cứu khám phá blockchain là tất yếu

Trung Quốc sẽ tìm cách phát hành các tiêu chuẩn blockchain trong phạm vi toàn quốc vào cuối năm 2019, một quan chức chính phủ nói với báo chí địa phương ngày 10 tháng 5.

Phát biểu với tờ Thông tin Kinh tế của Xinxua (EID), Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại viện tiêu chuẩn dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết, một nhóm làm việc chuyên biệt cho việc này đã bắt đầu thực hiện dự án.

Nhóm làm việc này, tập hợp các cơ quan chính phủ khác nhau, sẽ được gọi là Ủy ban tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán Blockchain và phân tán và Blockchain.

Theo báo cáo của EID, Bắc Kinh không mong đợi luật mới “nâng cấp nhanh chóng sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain” ở Trung Quốc.

"Nó sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp một số hướng dẫn," Li diễn giải.

Chính quyền Trung Quốc đã tiếp tục bảo hộ cho tiềm năng của blockchain trong những tháng gần đây. Cuối tháng 4, giám đốc Viện tiền kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Yao Qian nói rằng công nghệ này đã bảo đảm "chú ý và nghiên cứu hơn nữa" trong khi cảnh báo về bản chất dễ thay đổi của trạng thái non trẻ hiện tại.

Tuy nhiên, để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc khám phá blockchain là không thể tránh đối với Bắc Kinh, theo Yu Kequn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo mật Công nghệ Thông tin Quốc gia, người đã nói với EID:

"Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước tiến quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu."

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/trung-quoc-se-ban-hanh-tieu-chuan-blockchain-vao-nam-2019-167414.ict