Trung Quốc khai trương công viên giải trí trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Tại công viên ở Bắc Kinh này, các xe buýt không người lái, các cột đèn thông minh có thể ghi lại dữ liệu của những người tập thể dục và các loa thông minh có thể đáp ứng các chỉ dẫn của con người.

Bên trong công viên trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: twoeggz.com)

Công viên giải trí trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của Trung Quốc đã mở cửa vào đầu tháng 11, sau 10 tháng cải tạo từ một công viên ở phía Bắc thủ đô Bắc Kinh.

Các xe buýt không người lái, các cột đèn thông minh có thể ghi lại dữ liệu của những người tập thể dục và các loa thông minh có thể đáp ứng các chỉ dẫn của con người đã được lắp đặt tại Công viên Hải Điến trải rộng trên diện tích 34 hécta gần đường vành đai 4 của thủ đô Bắc Kinh.

Chính quyền quận Hải Điến và hãng Internet Baidu hồi tháng Một đã ký thỏa thuận cùng nhau nghiên cứu và phát triển "thành phố thông minh."

Công viên Hải Điến đã đón khoảng 1,2 triệu lượt du khách trong năm 2017 và được chọn để thực hiện chương trình thí điểm này.

Phòng quản lý công viên quận Hải Điến cho biết tổng cộng 10 ban, ngành địa phương và nhiều công ty đã tham gia cải tạo công viên trong hơn 10 tháng qua.

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp công nghệ cao của Trung Quốc đã bước chân vào ngành công nghiệp AI trong khi Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 10 khẳng định sẽ thúc đẩy phát triển thế hệ AI mới của đất nước./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-khai-truong-cong-vien-giai-tri-tri-tue-nhan-tao-dau-tien/533451.vnp