Trung Quốc gỡ bỏ dự thảo quy định siết chặt quản lý trò chơi điện tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trung Quốc âm thầm xóa bỏ dự thảo luật siết chặt quản lý ngành công nghiệp game, chỉ vài tuần khi các đề xuất hồi tháng trước khiến giá trị vốn hóa thị trường của các ông lớn ngành game sụt giảm hàng chục tỉ USD.

Trung Quốc gỡ bỏ dự thảo quy định siết chặt quản lý trò chơi điện tử

Chính quyền Trung Quốc đã âm thầm gỡ bỏ bản dự thảo các quy định mới vốn định ban hành để hạn chế ngành công nghiệp game.

Theo báo cáo của Reuters, trên trang web của chính phủ, đường dẫn đến bản dự thảo quy định không còn truy cập được vào sáng nay (23/1). Cổ phiếu của Tencent và NetEase đã tăng vọt sau khi tin tức được lan truyền.

Việc gỡ bỏ này diễn ra sau khi Bắc Kinh cách chức một quan chức chính phủ có liên quan đến việc công bố bản dự thảo gây ảnh hưởng đến các nhà đầu tư và các công ty game lớn.

Vào tháng trước, chính quyền Trung Quốc đã đề xuất các biện pháp mới nhằm hạn chế thời gian và số tiền chi tiêu quá mức cho các trò chơi điện tử trên máy tính và điện thoại thông minh. Các đề xuất cụ thể bao gồm loại bỏ phần thưởng/quà tặng cho việc chơi hàng ngày nhằm hạn chế người dùng chi tiền vào những trò chơi.

Việc gỡ bỏ dự thảo quy định nói trên của Trung Quốc là một dấu hiệu cho thấy chính quyền nước này có thể đang cân nhắc lại cách tiếp cận của mình đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử.