Trụ sở mới của Apple có thiết kế lấy cảm hứng từ MacBook Air

Không thể phủ nhận sự ấn tượng cũng như háo hức khi chứng kiến những thước phim hoành tráng về Apple Park như vậy.

 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mọi nhân viên của Apple đang dần thu dọn chuẩn bị chuyenr đến trụ sở khuôn viên làm việc mới với tổng kinh phí xây dựng lên đến 5 tỷ USD, với tên gọi Apple Park, vốn đã được khởi công từ năm 2006 đến nay mới hoàn thành.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một phần khu vực chưa được hoàn thiện xong xuôi: Steve Jobs Theater - nơi Apple dự kiến sẽ là địa điểm cho ra đời những thiết kế mới của tương lai, như các thể hệ iPhone tiếp theo chẳng hạn.

Steve Jobs Theater là một công trình rất ấn tượng và đặc trưng nổi bật nhất là cấu tạo mái nhà hình tròn làm từ sợi carbon có kết cấu gắn treo vào phần bên tường. Các kiến trúc sư chịu trách nhiệm cho nó đã chia sẻ rằng phân xưởng thiết kế ngầm dưới lòng đất này được lấy cảm hứng từ một chiếc laptop của Apple, cụ thể là MacBook Air. Họ thậm chí còn phải làm sao để dây nối điện được giấu ở trong các khớp nối giữa lớp tường kính của tòa nhà, xứng đáng khẳng định chuẩn mực thiết kế đồng nhất và tỉ mỉ của Apple trên sản phẩm của mình.

Hãy cùng nghía qua vài hình ảnh rõ nhất về công trường dang dở được chụp từ cách đây 1 tháng tại khu vực này:

Trụ sở mới của Apple có thiết kế lấy cảm hứng từ MacBook Air ảnh 1

Đây là một góc nhìn cận cảnh khác từ mặt đất. Bạn có thể thấy những nét thanh mảnh tương đồng của MacBook Air ở rìa mái nhà làm từ sợi carbon:

Trụ sở mới của Apple có thiết kế lấy cảm hứng từ MacBook Air ảnh 2

Để hình dung rõ hơn thì dưới đây là một chiếc MacBook Air:

Trụ sở mới của Apple có thiết kế lấy cảm hứng từ MacBook Air ảnh 3

Chủ nhật vừa qua, Matthew Roberts - người theo dõi và ghi chú lại toàn bộ quá trình dựng nên Apple Park trong hơn 1 năm qua bằng phương pháp chụp ảnh, quay phim nhờ drone - đã đăng tải một đoạn video về công trình đầy sức hút này của Apple:

Theo Trí thức trẻ
http://genk.vn/steve-jobs-muon-mot-phan-tru-so-apple-phai-giong-macbook-air-va-day-la-hinh-anh-cua-no-20170517101214711.chn