Tròn 7 năm Tim Cook làm CEO, Apple đang hùng mạnh hơn bao giờ hết

Kế thừa di sản của Steve Jobs, Tim Cook đã và đang có một màn thể hiện 'không thể chê vào đâu được'.

Theo Bgr, Apple đã trải qua một thời kỳ phát triển rực rỡ dưới sự lãnh đạo của CEO Tim Cook, ngay cả khi công ty thử nghiệm chuyển dần sang các sản phẩm và dịch vụ khác để tránh việc quá phụ thuộc vào iPhone. Dưới thời của Cook, Apple đã vươn ra rất nhiều lĩnh vực mới, từ thiết bị đeo thông minh Apple Watch - phiên bản thứ 4 nhiều khả năng sẽ được cho ra mắt tại sự kiện vào tháng 9 tới - cho đến sản xuất những series phim chỉ dành riêng cho khách hàng của Apple.

Nhân tiện nói về phim, vào ngày hôm nay, Apple đã chính thức xác nhận sẽ phát hành một series phim dựa trên tiểu thuyết Foundation của một trong những nhà văn sáng tác nhiều nhất mọi thời đại Isaac Asimov. Nội dung bộ phim sẽ "xoay quanh 1000 năm "biên niên sử" của Foundation, một nhóm những người lưu vong khám phá ra cách duy nhất để cứu Galactic Empire khỏi bị hủy diệt chính là chống lại nó". Apple cũng đã thực hiện hàng loạt thỏa thuận với những nhà sáng tạo nội dung để xây dựng dịch vụ video tương-tự-như-Netflix của họ. Và tất nhiên, bên cạnh tất cả những điều này, phải công nhận một sự thật là Tim Cook đã lèo lái con thuyền Apple quá thành công khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường 1.000 tỷ USD.

Ngày hôm nay cũng là một ngày trọng đại với vị CEO của Apple, khi ông chuẩn bị nhận khoản tiền thưởng lên tới 120 triệu USD nhờ những gì mà ông đã làm được. Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm tròn 7 năm Tim Cook kế thừa di sản của Steve Jobs, và có lẽ khỏi phải nói, từ lãnh đạo tới nhân viên, tất cả mọi người tại Apple đều hi vọng vị chiến lược gia này sẽ tiếp tục gắn bó với công ty trong một khoảng thời gian dài nữa.

Nhiệm kỳ của Cook tại Apple cho đến nay được xem là thành công ngoài mong đợi sau khi Steve Jobs bất ngờ bị bệnh và qua đời. Năm 2011, khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành, Tim Cook từng thổ lộ rằng ông dự kiến sẽ làm việc dưới quyền của chủ tịch Steve Jobs "vô thời hạn".

Đáng buồn thay, điều đó đã không trở thành sự thật. Tuy nhiên, khoảng thời gian ông làm việc dưới quyền đồng sáng lập huyền thoại của Apple chắc chắn đã tạo nên một dấu ấn khó phai.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2584252/tron-7-nam-tim-cook-lam-ceo-apple-dang-hung-manh-hon-bao-gio-het