Trợ lý ảo Cortana sẽ đóng vai trò “bảo mẫu” chỉ dẫn người dùng

Bản cập nhật sắp tới trên Windows 10 sẽ bổ sung thêm một tính năng Follow Me, tận dụng trí thông minh của Cortana để chỉ dẫn cho người dùng những thiết lập máy tính cơ bản.

Tài khoản Twitter có tên @WalingCat mới đây đã bất ngờ hé lộ một tính năng mới trên Windows 10 có tên Follow Me. Tính năng này sẽ cung cấp các chỉ dẫn cho người dùng khi thực hiện một số thiết lập hệ thống.

Theo Windowslatest, trợ lý ảo Cortana sau khi được kích hoạt sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện từng thao tác cụ thể. Mỗi bước đều có âm thanh chỉ dẫn đầy đủ, kết hợp với vòng tròn màu xanh để tăng tính trực quan.

Màn hình khởi động tính năng Follow Me

Khi đã hiểu thao tác, bạn có thể nhấn nút Esc trên bàn phím để thoát khỏi hướng dẫn của cô "bảo mẫu" Cortana. Tính năng Follow Me được kỳ vọng là "bí kíp" nhập môn cho những người mới bắt đầu sử dụng Windows 10 còn gặp nhiều bỡ ngỡ.

Tuy tính năng hiện mới chỉ là bản build nội bộ nhưng chắc chắn, Follow Me sẽ sớm xuất hiện trong bản cập nhật gần nhất, có thể là Redstone 4 vào đầu năm 2018.

Hồi đầu năm nay, Microsoft từng trình diễn khả năng điều khiển bằng giọng nói thuần thục với trợ lý ảo Cortana. Follow Me chính là tính năng sáng giá cho thấy triển vọng khai thác Cortana còn rất lớn.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2301762/tro-ly-ao-cortana-se-dong-vai-tro-bao-mau-chi-dan-nguoi-dung