Triệu hồi 8 chiếc Audi A8 tại Việt Nam bị lỗi hộp số gây chết máy

VietTimes -- Nhà nhập khẩu Đức vừa ra thông báo triệu hồi 8 chiếc Audi A8 tại Việt Nam bị lỗi hộp số gây chết máy. Động thái này, nhằm đảm bảo quyền lợi và tạo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Xe Audi A8 tại Việt Nam bị lỗi hộp số- (Ảnh minh họa).

Xe Audi A8 tại Việt Nam bị lỗi hộp số- (Ảnh minh họa).

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những chiếc Audi A8L 4.2 FSI được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2011- 2012 sẽ bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế van điện từ điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Cụ thể, một số chiếc Audi A8L 4.2 FSI trong diện bị triệu hồi có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ dung dịch làm mát ở vị trí van điện từ điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số. Số dung dịch bị rò rỉ này có thể chảy tới các vị trí các chân mạch điện và làm hư hỏng hộp điện tử điều khiển động cơ, gây ra hiện tượng động cơ bị chết máy.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, nhà nhập khẩu từ nước Đức đã yêu cầu những khách hàng đang sở hữu mẫu xe A8L 4.2 FSI phải đưa ngay xe của mình đến các đại lý được ủy quyền để kiểm tra và thay thế.

Có 8 xe thuộc diện triệu hồi này.

Có 8 xe thuộc diện triệu hồi này.

Khách hàng tại Việt Nam sẽ có khoảng thời gian 1 năm (từ 1/10/2016 đến 1/10/2017) để đưa xe của mình đến những đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế linh kiện bị lỗi.