Trí tuệ nhân tạo đang được hướng đến… nhà vệ sinh

Giám đốc điều hành Micron, Sanjay Mehrotra dự đoán trong tương lại gần, nhà vệ sinh thông minh sẽ có chức năng quét “chất thải” của bạn để chẩn đoán bệnh.
Ông Sanjay Mehrotra: Trí tuệ nhân tạo đang hướng đến… nhà vệ sinh
Ông Sanjay Mehrotra: Trí tuệ nhân tạo đang hướng đến… nhà vệ sinh

Đây không phải là chuyện thiếu nghiêm túc hay một câu nói chơi, giám đốc điều hành của Micro - ông Sanjay Mehrotra dự đoán trong tương lai không xa, các nhà vệ sinh thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ ra đời, và một trong những nhiệm vụ ưu tiên của nó là khả năng chẩn đoán bệnh thông qua các mẫu nước tiểu hay phân.

“Hãy sẵn sàng cho nhà vệ sinh thông minh giúp chẩn đoán bệnh của bạn bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến bác sĩ” - ông Mehrotra phát biểu - “AI sẽ lan sang một góc khác trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tưởng tượng nhà vệ sinh thông minh trong tương lai sẽ phân tích chất thải của con người theo thời gian thực mỗi ngày."

"Bạn không cần phải đi khám bác sĩ định kỳ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ nhận được thông tin nhanh hơn nhiều nhờ các mẫu phân tích nước tiểu và phân tích phân được thực hiện”, ông Mehrotra nói.

Y học đã được thay đổi bởi trí tuệ nhân tạo. Các hệ thống AI một khi được đào tạo thông qua một số lượng lớn dữ liệu thực tế có thể thay thế con người ở rất nhiều hạng mục trong y học. Nó có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer nhanh chóng hơn bác sĩ, giúp bệnh viện chẩn đoán sớm bệnh nhân nhiễm trùng, và trong tương lai, nó thậm chí sẽ được ứng dụng để chẩn đoán bệnh từ rất sớm, ngay bên trong ngôi nhà của bạn.

Theo VietnamNet

http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/tri-tue-nhan-tao-dang-huong-den-nha-ve-sinh-488791.html