Trí tuệ nhân tạo của Google có thể code tốt hơn cả con người

Google đã tạo ra các máy móc có thể làm một công việc trong vài giờ trong khi các nhà lập trình phải mất đến vài tuần hay vài tháng. Chúng cũng sẽ có khả năng tự học, tự cập nhật và tự giải quyết các tình huống phát sinh.
Hình minh họa
Hình minh họa
Hệ thống AutoML của Google gần đây đã sản xuất ra một loạt mã tự học (machine-learning code) với hiệu suất cao hơn so với các nhà lập trình ra chúng. Giờ đây các học sinh robot đã trở thành những bậc thầy về sao chép.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu machine-learning là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc giúp phát triển cũng như hoàn thiện những dịch vụ trên nền tảng smartphone và web.

Trong khi đó, AutoML được coi là một giải pháp cho vấn đề thiếu tài năng trong lĩnh lập trình vực trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện nay số lượng các nhà phát triển không đáp ứng đủ so với nhu cầu, do đó, phần mềm machine-learning có thể tạo ra mã tự học. Hệ thống chạy hàng ngàn mô phỏng để xác định đoạn mã có thể cải thiện, tạo ra những thay đổi và tiếp tục quá trình cho đến khi đạt được mục tiêu.

Google đã tạo ra máy móc có khả năng nhân bản các chương trình lập trình, đặc biệt, chúng có thể làm việc tính theo giờ trong khi những nhà lập trình giỏi nhất cũng phải mất vài tuần hay vài tháng.

Thậm chí, AutoML còn có thể code hệ thống tự học tốt hơn cả chính các nhà nghiên cứu đã tạo cho nó. Nó có thể nhận diện hình ảnh chính xác tới 82% và đánh dấu nhiều điểm trong hình ảnh với độ chính xác 42% cao hơn cả tỷ lệ 39% của phần mềm do con người thiết lập.

Google mới chỉ công bố hệ thống AutoML cách đây 5 tháng. Điều đáng chú ý là công ty đã tạo ra AI cho hệ thống tự học vượt trội này chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Cuộc cách mạng AI đang trên đà phát triển và có tương lai mở rộng hơn bao giờ hết. Hệ thống AutoML sẽ là căn bản cho các thế hệ tiếp theo của machine-learning. Máy móc trong tương lai không chỉ tự học mà tự cập nhật và tạo ra các chương trình thích hợp để giải quyết các tình huống bất ngờ. Do đó, AI đang được kỳ vọng sẽ giải phóng sức lao động cho con người trong những năm tới.

 Theo ICTNews (nguồn TNW)

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/tri-tue-nhan-tao-cua-google-co-the-code-tot-hon-ca-con-nguoi-159847.ict