Trend Micro ra mắt phiên bản tối ưu bảo mật và an toàn khi giao dịch trực tuyến

Trend Micro vừa ra mắt phiên bản bảo mật mới tích hợp thêm tính năng hỗ trợ người dùng an toàn khi giao dịch trực tuyến và quét các mối đe dọa cho tệp tin lưu trữ trên dịch vụ đám mây.

Đây là phiên bản mới nhất của Trend Micro dự kiến ra mắt vào cuối tháng 11/2019 mang tên Trend Micro Security 15.

Bảo vệ dữ liệu trực tuyến

Với tình trạng ngày càng phát triển nguy hiểm của các loại mã độc tống tiền kết hợp nhiều tính năng trong cùng chủng loại như vừa đào tiền ảo, vừa mã hóa đòi tiền chuộc, vừa điều khiển thiết bị để lây lan, các hãng bảo mật bắt buộc phải nâng cấp hệ thống và tìm ra phương pháp mới để ngăn chặn các cuộc tấn công của tin tặc.

Trend Micro đã cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy thông minh (Machine Learning), sử dụng kho dữ liệu bảo mật được tổng hợp trong hơn 30 năm để thiết kế chức năng lá chắn thư mục đặc biệt, nhằm bảo vệ các tệp tin có giá trị trên thiết bị người dùng.

Ngoài ra, Trend Micro Security 15 còn có thể sử dụng tính năng này để quét các thư mục đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến đang được nhiều người dùng sử dụng hiện nay như Dropbox, Google Drive và Microsoft One Drive.

Ngăn chặn nguy cơ tấn công email, bảo vệ thanh toán trực tuyến

Sự gia tăng của các chiến dịch lừa đảo bằng email (BEC, Bussiness Email Compromise) cảnh báo những nguy cơ to lớn.

Theo thống kê của Trend Micro, tổn thất do BEC gây ra trên toàn thế giới đã lên đến 9 tỷ USD tính tới giữa năm 2018. Trend Micro Security 15 tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo thông minh, phần mềm Trend Micro phân tích email để xác định và cảnh báo email lừa đảo, BEC giả mạo.

Trend Micro Maximum Security phiên bản mới.

Ngoài ra, Trend Micro đã cho ra mắt tính năng Bảo vệ thanh toán trực tuyến (Pay Guard) cùng chứng năng chống đánh cắp dữ liệu người dùng.

Trend Micro Pay Guard cho phép bạn truy cập vào trang web ngân hàng hoặc trang thanh toán an toàn, thông qua nền tảng trình duyệt mặc định của bạn dưới sự bảo mật của Pay Guard.

Khi cài đặt Trend Micro Security 2019, phần mềm sẽ tự động tạo biểu tượng lối tắt trên màn hình để khởi động trình duyệt mặc định của bạn.