Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên

Huawei mở màn sự kiện của mình tại MWC 2018 bằng cách giới thiệu chiếc laptop MateBook X Pro chạy Windows 10 với camera ngụy trang độc đáo.
Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 1

Theo Neowin, MateBook X năm ngoái là một thiết bị tuyệt vời. Nó mỏng và nhẹ đến mức bạn có thể đặt nó vào balo của mình mà không cảm thấy sức nặng tăng lên đáng kể. Tất nhiên, thiết kế mỏng và nhẹ cũng buộc người dùng phải đánh đổi một số thứ. Nó sử dụng vi xử lí Intel dòng U nhưng với thiết kế không quạt, tích hợp một trong những cảm biến vân tay tốt nhất thị trường, màn hình đẹp, âm thanh Dolby Atmos và nhiều thứ tuyệt vời khác nữa.

Vì vậy, các fan của dòng sản phẩm này rất vui mừng khi năm nay Huawei lại tiếp tục trình làng MateBook X Pro tại MWC. Thiết bị mới vẫn là một chiếc máy tính xách tay kiểu vỏ sò truyền thống, nó vẫn mỏng (14,6 mm) và nặng chỉ 1,3 kg. Máy sở hữu vi xử lí Intel core 4 nhân thế hệ thứ 8, tích hoạt đồ họa riêng Nvidia GeForce MX150 với 2GB GDDR5.

Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 2

MateBook X Pro chắc chắn là một chiếc máy tính xách tay có tính cơ động cao và dễ dàng để mang theo. Nó lớn hơn một chút so với MateBook X gốc nhưng điều này không đáng nói nếu bạn xét đến những cải tiến mà bản Pro mang đến.

Màn hình 13.9 inch với độ phân giải 3000x2000 pixel (3K) hiển thị đẹp rực rỡ. Điều này không gây ngạc nhiên vì các sản phẩm của Huawei có xu hướng sở hữu những màn hình xuất sắc. Một cải tiến mà bạn sẽ tìm thấy trong MateBook X Pro là nó hỗ trợ cảm ứng (dù không hỗ trợ bút stylus). Tất nhiên, đây không phải là một chiếc laptop chuyển đổi vì vậy việc nó không sở hữu bút cảm ứng không phải là vấn đề gì quá lớn với đại đa số người dùng.

Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 3

Nếu để ý kỹ bàn phím, bạn sẽ thấy có một nút chức năng giữa 2 phím F6 và F7. Đó là nơi Huawei ẩn giấu camera của MateBook X Pro. Camera giám sát dường như đã trở nên phổ biến và đây là giải pháp mà Huawei lựa chọn để trang bị cho thiết bị của mình.

Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 4

Cơ chế hoạt động của chiếc camera này khá thú vị, trạng thái của hoạt động của nó sẽ phụ thuộc vào phiên sử dụng trước đó của bạn. Ví dụ, khi bạn mở camera của laptop rồi sau đó đóng máy lại thì khi bạn mở laptop lại lần thứ hai, camera vẫn ở trạng thái mở.

Các phím trên bàn phím di chuyển 1.22mm, giống như trên MateBook X.

Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 5

Tuy nhiên, nếu không thích các phím quá nông, bạn sẽ thấy khó chịu với kiểu thiết kế bàn phím của MateBook X Pro.

Trên tay Huawei MateBook X Pro, laptop với camera ẩn đầu tiên - Ảnh 6

Cảm biến vân tay tất nhiên được bố trí ở nút nguồn. Điều tuyệt vời là máy sẽ quét vân tay của bạn khi bạn nhấn nút nguồn (thay vì phải làm điều này sau khi thiết bị khởi động xong). Đây là một tính năng đáng giá và nó có được nhờ Huawei trang bị cho thiết bị của mình một trong những cảm biến vân tay tốt nhất trên thị trường.

Chi tiết cấu hình của Huawei MateBook X Pro:

- Màn hình cảm ứng 13.9 inch, độ phân giải 3000 x 2000 pixel (3K).

- Tỷ lệ hiển thị của màn hình (so với tổng thể máy) là 91%.

- Độ sáng màn hình 450 nits.

- RAM 8/16 GB.

- Tùy chọn bộ nhớ 256/512 GB PCIe SSD

- Pin 57.4Wh.

- Vi xử lí Intel Core i7 và i5 thế hệ thứ 8 (8550U / 8250U).

- Đồ họa Nvidia MX150.

- Dày 14,6mm.

- Nặng 1,33 kg.

- 2 cổng USB Type-C, 1 cổng Thunderbolt 3, 1 cổng USB-A.

- Đầu đọc vân tay được tích hợp trong nút nguồn.

- Pin sử dụng xem video được 12 giờ, sử dụng hỗn hợp 14 giờ.

- Microsoft Signature Edition (không bloatware).

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2415188/tren-tay-huawei-matebook-x-pro-laptop-voi-camera-an-dau-tien