Trấn Thành ăn diện ngồi nhà mong mọi người: “Đừng ăn mừng, đừng đi bão, đừng tiệc tùng khi hết cách ly”

VietTimes – Dù “Lâu lắm rồi, quên cách diện luôn á” nhưng MC Trấn Thành vẫn kêu gọi mọi người “Đừng ăn mừng, đừng đi bão, đừng tiệc tùng khi hết cách ly”.
MC Trấn Thành lên tiếng kêu gọi đừng tiệc tùng khi hết cách ly toàn xã hội (Ảnh trên trang cá nhân của Trấn Thành)
MC Trấn Thành lên tiếng kêu gọi đừng tiệc tùng khi hết cách ly toàn xã hội (Ảnh trên trang cá nhân của Trấn Thành)

Hết ngày hôm nay 22/4/2020, lệnh giãn cách xã hội lần 2 tạm thời hết hạn với Hà Nội, TP.HCM và những tỉnh được xếp vào nhóm nguy cơ cao.

Tuy nhiên, viễn cảnh mà khá nhiều người chỉ hình dung thôi đã cảm thấy sợ hãi là người người sẽ cùng tràn ra đường vào ngày mai. Khả năng rất cao là quán sá lại tấp nập, khó đảm bảo vệ sinh, đường phố lại khói bụi mịt mù, hết hẳn cảnh yên bình.

Và điều quan trọng nhất, là nguy cơ lây nhiễm hoặc bùng phát COVID-19 vẫn còn đó. Rất nhiều nước vẫn đang vô cùng căng thẳng chống chọi với con virus quái ác Corona chủng mới. Chúng ta cũng đang chuẩn bị tinh thần đón làn sóng Việt từ nước ngoài trở về và người nhập cảnh đến từ nhiều nước.

Bây giờ chắc chắn chưa phải lúc để huyên náo tiệc tùng, ăn mừng, đi bão. Dù lâu lắm không có show diễn, không ra ngoài nên “quên cách diện luôn” nhưng MC Trấn Thành vẫn tha thiết kêu gọi:

“Bà con ơi! Bữa giờ em cầu nguyện sao cho 22 là hết cách ly thiệt! Nhưng nói nghe nè. Thí dụ mà nhà nước thông báo hết dịch thật nha, em đề nghị, đề nghị thôi nha: là làm ơn làm phước đừng có tràn ra đường cùng một lúc nha!”

“Đừng ăn mừng. Đừng đi bão. Đừng hô đừng hào gì hết. Mừng thầm trong bụng thôi nha. Đừng tổ chức tiệc tùng rình rang gì nha. Em làm ơn!”

“Người ta công bố hết dịch. Tràn ra ngập trời rồi vướng lại là nhảm nhí lắm luôn đó! Cả nước sẽ khóc một dòng sông đó nha! Vì cộng đồng. Vì hạnh phúc cho bạn, cho ta và cho tất cả mọi người hứa với nhau tận hưởng mãn dịch trong thinh lặng nhé!”… - MC Trấn Thành viết.

MC Trấn Thành xuất hiện trong nhà vẫn chỉnh tề như ngoài đường
Trấn Thành xuất hiện trong nhà vẫn chỉnh tề như ngoài đường (Ảnh trên trang cá nhân của Trấn Thành)

Lời kêu gọi của MC có cái miệng “hái ra tiền” nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của rất đông công chúng.

Hiện status của Trấn Thành đã có tới hơn 488.000 người thích, hơn 20.000 bình luận và 42.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

MC Trấn Thành là ông xã của Hari Won, cả hai cùng nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Nhưng từ khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, toàn bộ các show diễn, chương trình, phim, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí đều bị ảnh hưởng nặng nề, hủy bỏ toàn bộ

Kể từ ngày giãn cách xã hội, Trấn Thành và Hari Won ngồi nhà, cả ngày post hình các món ăn tự nấu. Tuy vẫn ăn mặc đẹp, chỉn chu, nhưng nam MC khuyên mọi người đừng tụ tập ăn mừng khi hết lệnh cách ly.