Nam danh ca hát giữa tâm dịch nước Ý gửi nguyện cầu thế giới vượt qua đại dịch

VietTimes – Hòa nhạc độc nhất vô nhị giữa tâm dịch nước Ý của nam danh ca khiến hàng triệu trái tim người nghe xúc động vì lời nguyện cầu thế giới sớm vượt qua đại dịch COVID-19.
Danh ca Andrea Bocelli trình diễn trong giáo đường, chỉ có một nhạc công đệm đàn
Danh ca Andrea Bocelli trình diễn trong giáo đường, chỉ có một nhạc công đệm đàn

Mới đây, trong bối cảnh các buổi hòa nhạc và biểu diễn trên toàn cầu đã bị hủy bỏ hoàn toàn, một buổi hòa nhạc Phục sinh độc nhất vô nhị đã được tổ chức tại giáo đường Duomo, trung tâm thành phố Milan, vùng Lombardy, tâm dịch nước Ý, nơi đang gánh chịu hậu quả nặng nề nhất trong các thành phố của châu Âu trước đại dịch do virus Corona gây ra.

Danh ca nước Ý Andrea Bocelli là nghệ sĩ duy nhất hát tại buổi hòa nhạc này. Ngoài nam ca sĩ, chỉ có một nhạc công duy nhất đệm đàn cho Andrea Bocelli, tay đàn Emanuele Vianelli đã sử dụng cây đàn organ của nhà thờ.

Chàng ca sĩ cổ điển không may bị khiếm thị nhưng sở hữu giọng ca vàng từng có nhiều tour diễn khắp nơi trên toàn cầu, là hiện tượng âm nhạc hiếm có. Ông đã vượt qua những ngôi sao nhạc pop lừng danh nhất, đưa nhạc cổ điển vượt lên đứng đầu hàng loạt các bảng xếp hạng âm nhạc đình đám trên thế giới.

Andrea Bocelli đã phát hành hơn 90 triệu bản đĩa hát trên toàn thế giới. Nói về hòa nhạc Phục sinh, nam danh ca trải lòng: “Đây không phải là một buổi hòa nhạc, cũng không phải là một buổi trình diễn. Đây thật sự là những lời cầu nguyện”.

Video của nam danh ca Andrea Bocelli đến hôm nay đã thu hút tới 37.082.820 lượt xem và hơn 24.200 bình luận cảm ơn của khán thính giả toàn cầu 

Danh ca Andrea Bocelli trình diễn trong giáo đường, chỉ có một nhạc công đệm đàn
Danh ca Andrea Bocelli hát giữa tâm dịch nước Ý, gửi lời cầu nguyện thế giới sớm vượt qua đại dịch 


Trong bối cảnh thế giới đang trải qua thời khắc ảm đạm nhất trong lịch sử nhân loại, giáo đường Duomo, công trình kiến trúc tôn giáo lộng lẫy, trang nghiêm tràn đầy âm nhạc vang lên thuần khiết, truyền đi yêu thương, sự an ủi, chữa lành, mang đến hy vọng không chỉ cho người dân Ý mà là những lời nguyện cầu cho con người trên khắp hành tinh sẽ sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Khúc nhạc vô cùng nổi tiếng, được yêu mến ở khắp nơi trên toàn cầu Ave Maria (của Bach và Gounod) qua giọng hát vút cao, thoát tục của Andrea Bocelli, cùng với những thanh âm của cây đàn organ của nhà thờ đưa khán thính giả về với cốt lõi nguyên thủy tốt đẹp nhất của âm nhạc.

Trong bài cuối chương trình, danh ca Andrea Bocelli một mình ra khỏi giáo đường, bước tới quảng trường vắng lặng rộng lớn trước cửa Duomo, cũng là lúc nhạc dạo của Amazing Grace (với âm hưởng của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng được thu sẵn) vang lên, như vươn cao, lan tỏa khắp nơi.

Trong bài này, video clip không chỉ đưa những hình ảnh lộng lẫy nhưng im lìm vắng vẻ của nước Ý đang trải qua cơn đau dịch bệnh, mà là những “thành phố chết” đang hiện diện khắp toàn cầu, từ Paris đến London qua New York, khắp nơi không một bóng người, không chút sức sống.

Không chỉ nước Ý, hiện nay tâm dịch Mỹ đã lên tới hơn 676.000 người nhiễm bệnh. Nước Mỹ cũng đứng đầu toàn thế giới với con số tử vong vì COVID-91 đã lên tới hơn 34.600 người, tính đến hôm nay 17/4.

Trên toàn cầu, những con số đau đớn cho thấy đã có gần 2.200.000 người nhiễm con virus quái ác, và hơn 147.300 người tử vong. Các bệnh viện ở Ý, Mỹ đều chồng chất xác người.

Amazing Grace là một bản thánh ca rung động lòng người được lấy cảm hứng từ những âm điệu dân ca những người dân bản địa của Mỹ.

Giọng hát tuyệt vời và âm nhạc cứu rỗi được gửi gắm từ nam danh ca trong tâm dịch nước Ý vang lên, lan tỏa yêu thương, nhen nhóm niềm hy vọng gửi tới con người trên khắp hành tinh, cầu chúc thế giới sớm vượt qua đại dịch COVID-19.  

Ảnh: Trang cá nhân nghệ sĩ