Trải nghiệm Tor Browser – trình duyệt siêu an toàn cho Android

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến các chế độ duyệt web an toàn như là chế độ ẩn danh, hoặc bảo vệ theo dõi (tracking protection), tuy nhiên chúng vẫn không an toàn bằng một trình duyệt Tor. Và giờ đây phiên bản chính thức của Tor Browser dành cho Android đã chính thức phát hành.

Đối với người không hiểu biết, Tor Project là ứng dụng miễn phí và nguồn mở ưu tiên bảo mật dữ liệu và ẩn danh trên internet. Không giống như hầu hết các trình duyệt, mọi thứ liên quan đến Tor không phụ thuộc vào kết nối giữa bạn và trang web. Thay vào đó, các kết nối sẽ còn phải thông qua giữa hơn bảy ngàn relays, khiến việc theo dõi hoạt động duyệt web của bạn đối với bên thứ ba trở nên khó khăn hơn.

Dự án Tor đã xây dựng nhiều tính năng bảo mật hơn vào ứng dụng. NoScript và HTTPS Everywhere đều được cài đặt và kích hoạt tự động, và tất cả cookie và lịch sử trình duyệt sẽ bị xóa sau mỗi phiên. Thậm chí còn có nhiều tính năng bảo mật ẩn bên trong. Ví dụ: trình duyệt không cho phép chụp ảnh màn hình trong khi ứng dụng đang mở – vì vậy một ứng dụng giả mạo không thể chụp ảnh màn hình của bạn.

Nếu bạn lướt ngón tay qua trái, bạn có thể thấy những dòng log ghi lại quá trình Tor Browser kết nối:

Bạn cần lưu ý là Tor Browser được xây dựng dựa trên nhân Firefox nên cũng không quá khó sử dụng. Lưu ý là Tor Browser không có trên iOS. Thay vào đó, những nhà phát triển Tor khuyến nghị người dùng iOS sử dụng ứng dụng Onion, với tính năng tương tự như trình duyệt của mình.

Bạn cần lưu ý là Tor Browser được xây dựng dựa trên nhân Firefox nên cũng không quá khó sử dụng. Lưu ý là Tor Browser không có trên iOS. Thay vào đó, những nhà phát triển Tor khuyến nghị người dùng iOS sử dụng ứng dụng Onion, với tính năng tương tự như trình duyệt của mình.

Theo Trainghiemso

https://trainghiemso.vn/tor-browser/