Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây

VietTimes -- Một thiết bị giúp người tiêu dùng phân biệt được cáp sạc, tai nghe chính hãng Apple với hàng nhái vừa xuất hiện tại Việt Nam. Thiết bị này đang có mặt tại cửa hàng ShopDunk. Mời các bạn cùng VietTimes trải nghiệm sản phẩm này.  
Thiết bị phân biệt cáp sạc tai nghe Apple
Thiết bị phân biệt cáp sạc tai nghe Apple
Trước đây, để phân biệt cáp sạc hay tai nghe chính hãng Apple, người mua thường dựa trên một số đặc điểm trên sản phẩm như màu của chân cắm hay số hiệu in trên dây sạc. Tuy nhiên, việc phân biệt này đa phần không chính xác. Mới đây, cửa hàng ShopDunk đã nhập về một thiết bị có khả năng "đọc vị" tất cả các loại cáp sạc và tai nghe Apple, phân biệt chúng là chính hãng hay hàng nhái hoặc hàng không rõ nguồn gốc.
Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 1

Thiết bị rất nhỏ gọn, hình chữ nhật, trông giống như một chiếc iPod Nano. Thiết bị này có một màn hình LCD màu. Khi bật nguồn, thiết bị sẽ hiển thị ký hiệu là YG-616 cùng dòng chữ Lightning Reader (máy đọc cổng Lightning)

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 2

Ở trên đỉnh thiết bị có nút cắm dây sạc và nút bật tắt nguồn

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 3

Ở cạnh dưới của thiết bị có hai khe cắm dây Lightning, dùng để kiểm tra cáp sạc và tai nghe iOS

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 4

Khi cắm thử một sợi cáp Lightning, thiết bị báo đây là sợi cáp hàng nhái (chữ copycat màu đỏ). Tất cả các sợi cáp đều được gắn một con chip xác thực để Apple ngăn chặn các nhà sản xuất không đủ tiêu chuẩn tham gia sản xuất cáp. Mặc dù sợi cáp này sử dụng con chip nhận dạng E75, nhưng nó không phải được sản xuất bởi một đơn vị được Apple ủy nhiệm. Sợi cáp này chỉ được chấm điểm tin cậy 69/100 điểm.

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 5

Cắm một sợi cáp khác, chúng ta thấy máy báo đây chính là cáp "xịn", với dòng chữ Original màu xanh. Các thông tin khác trên máy chúng ta có thể đọc được là sản xuất tại Foxconn, ngày sản xuất 31/5/2017. Điểm tin cậy là 100/100 điểm. 

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 6

Đây là một sợi cáp khác, cũng là cáp chính hãng Apple. Tuy nhiên chúng ta thấy thông tin ngày sản xuất hiển thị trên màn hình thiết bị là 22/5/2015. Sợi cáp này được sản xuất cách đây hơn 2 năm, là loại cáp dành cho iPhone 6 và 6s. Như vậy, với thiết bị này chúng ta còn có thể xác định được loại sạc cáp phù hợp với thiết bị mình đang dùng.

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 7

Ngoài phân biệt được sợi cáp sạc, thiết bị này còn xác định được cả tai nghe có phải hàng chính hãng hay hàng nhái

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 8

Khi cắm thử một chiếc tai nghe Apple, màn hình thông báo tai nghe này được gia công bởi hãng Molex, và đây đúng là tai nghe chuẩn với điểm tin cậy là 100.

Trải nghiệm thiết bị có khả năng phát hiện cáp sạc nhái trong 2 giây ảnh 9

Như vậy, với thiết bị này người dùng có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái. Rất tiếc thiết bị này không bán đại trà mà chỉ được lưu hành trong nội bộ các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc. ShopDunk là đơn vị đầu tiên mang thiết bị này về Việt Nam.

Video trải nghiệm thiết bị