TP.HCM yêu cầu báo cáo việc mua kit test của Công ty Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị báo cáo việc mua kit test của Công ty Việt Á trước ngày 22/12.
Một điểm test nhanh COVID-19 ở TP.HCM. Ảnh: Hoà Bình
Một điểm test nhanh COVID-19 ở TP.HCM. Ảnh: Hoà Bình

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bệnh viện công lập trực thuộc và Trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức, yêu cầu các đơn vị tổng hợp, báo cáo về việc mua sắm sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á và gửi báo cáo về Sở Y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là công việc cần thiết để rà soát việc sử dụng sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á tại TP.HCM trong thời gian qua.

Thông tin ban đầu từ HCDC, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách HCDC khẳng định, thời gian qua, HCDC không mua và sử dụng kit test của Công ty Việt Á. Trong thời gian HCDC tổ chức đấu thầu mua bán vật tư trang thiết bị y tế, ông Tâm cho biết Công ty Việt Á có đến chào bán kit test nhưng giá quá cao nên HCDC đã từ chối.

Phó giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm. Ảnh: Huyền Mai
Phó giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm. Ảnh: Huyền Mai

Ông Nguyễn Hồng Tâm cũng khẳng định thêm, bất cứ một hoạt động mua sắm thời gian qua, HCDC đều tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở Y tế. Khi nhập kit test, HCDC cũng chọn giá thành thấp nhất.