TP.HCM “họp khẩn” yêu cầu Vinasun gỡ băng rôn phản đối Grab, Uber

VietTimes -- Cho rằng việc dán decal trên xe phản ứng Uber và Grab là không hay, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức họp khẩn yêu cầu taxi hãng Vinasun chấm dứt phản đối Grab, Uber bằng hình thức dán decal càng sớm càng tốt.
Ảnh minh họa. Nguồn Dân trí
Ảnh minh họa. Nguồn Dân trí

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm, TP.HCM là thành phố lớn nên hành vi này lan tỏa rất nhanh. Việc ấy sẽ tác động đến môi trường kinh doanh của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy,“thành phố đề nghị tài xế taxi hãng Vinasun tháo gỡ càng sớm càng tốt các decal đã dán trên xe", ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng cho biết, kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP.HCM về những bất cập trong chính sách quản lý giữa taxi truyền thống và Uber, Grab đã được Sở tham mưu UBND TP kiến nghị Bộ GTVT, Chính phủ nhanh chóng rà soát để có điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
Trước đó, trên các tuyến đường tại TP.HCM như Cộng Hòa (Q.Tân Phú), Nguyễn Thị Minh Khai ở quận 1, quận 3 và một số tuyến đường ở quận 5 nhiều xe taxi dán khẩu hiệu ở đuôi xe dòng chữ "Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam" và “Đề nghị dừng thí điểm Grab, Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”. Trước đó, lãnh đạo Vinasun khẳng định hoạt động của Uber và Grab đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của taxi truyền thống.
Tuy nhiên, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Ánh Dương, Giám đốc taxi Vinasun cho hay, việc dán các khẩu hiệu trên không xuất phát từ công ty mà là từ các tài xế. Ông Hỷ cho biết, các tài xế đã dán các khẩu hiệu trên vào tối 7/10 vừa qua.

"Hiện nay, Công ty Vinasun giao cho các bộ phận tìm hiểu vì sao anh em tài xế đã viết các khẩu hiệu này", ông Hỷ nói và cho biết nội dung các khẩu hiệu này cũng bình thường, không có gì sai phạm, sau khi tìm hiểu thì công ty sẽ có hướng xử lý.

Tuy nhiên, theo ông Hỷ, do vấn đề này đã ảnh hưởng về nhiều mặt, nhất là dư luận xã hội nên tại cuộc họp nội bộ của Công ty cổ phần Ánh Dương tổ chức trưa cùng ngày, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo phải chấm dứt ngay việc gắn thêm các decal phản đối Grab, Uber.

Hà Nội cũng yêu cầu gỡ biểu ngữ phản đối Uber, Grab

Tại Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối quyết định trên các xe taxi do đơn vị quản lý.

Đồng thời các đơn vị phải tuyên truyền, tập huấn đến đội ngũ lái xe của đơn vị không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Thực hiện điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật hiện hành.