Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe vì lỗi túi khí

VietTimes – Công ty Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 20.000 xe Toyota Vios sản xuất tại Việt Nam và Yaris nhập khẩu, với nguyên nhân triệu hồi liên quan đến lỗi túi khí do hãng Takata (Nhật Bản) cung cấp.
Sản xuất ô tô tại Công ty Toyota Việt Nam. Ảnh: Toyota Việt Nam
Sản xuất ô tô tại Công ty Toyota Việt Nam. Ảnh: Toyota Việt Nam

Theo thông báo của Toyota, có 18.138 xe Vios sản xuất tại Việt Nam trong thời gian từ 5/1/2009 đến 29/12/2012, và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng sản xuất từ 1/9/2009 đến 31/8/2012 sẽ phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do Takata cung cấp.

Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5-3 giờ tùy thuộc vào loại xe và chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2017. 

Những xe trang bị túi khí phía người lái của nhà cung cấp không phải hãng Takata không nằm trong diện triệu hồi. 

Về nguy cơ lỗi túi khí, theo Toyota Việt Nam, cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong một số trường hợp, cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Về giải pháp, Toyota Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

Để kiểm tra xe có thuộc diện triệu hồi hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ www.toyota.com.vn, hoặc liên hệ với các đại lý của TMV trên toàn quốc.