Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả

VietTimes -- Các nghiên cứu cho thấy nhiều bị nghiện mạng xã hội đến độ không thể tách rời cho dù là đi tắm, đi ngủ hay đi làm. Dường như chính các phương tiện truyền thông xã hội đang nắm quyền kiểm soát con người. Đã bao giờ các bạn tự thấy rằng lẽ ra với chừng đó thời gian ôm điện thoại vào mạng xã hội  thì bạn  có thể làm nhiều việc có ích hơn?

Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất để kiểm soát việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bạn đã sẵn sàng để bỏ thuốc? 

1.  Instant

 Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả  ảnh 1

Instant là một trong những ứng dụng tốt nhất để kiểm soát lượng thời gian bạn dành cho một số hoạt động nhất định. Và không chỉ kiểm soát mạng xã hội, mà còn giấc ngủ, gian đi thăm các địa điểm, đi du lịch hoặc tập thể dục. Nó thu thập dữ liệu theo thời gian thực giúp bạn dễ dàng đặt ra các mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu cho giấc ngủ, lượng thời gian cho mạng xã hội hoặc tập thể dục hằng ngày.

Tải ứng dụng tại đây.

2.  IFTTT

 Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả  ảnh 2

IFTTT - If This Then That là công cụ cực bá đạo để có thể giúp bạn tự động hóa các công việc hàng ngày. Với IFTTT bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và không phải thực hiện các công việc lặp đi lặp lại. Ứng dụng này chứa hàng trăm tùy chọn có thể định cấu hình để tiết kiệm thời gian để kiểm tra điện thoại hoặc giảm thời gian bạn “lang thang” trên các mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể thiết lập thông báo tự động tắt cho một số ứng dụng khi bạn vào văn phòng. Bạn cũng có thể để điện thoại gửi tin nhắn tự động đến một số liên lạc nhất định khi bạn rời khỏi nhà. Càng biết cách linh hoạt với ứng dụng, bạn sẽ càng mất ít thời gian hơn để lấy smartphone ra khỏi túi.

Tải ứng dụng tại đây.

3.  Forest: Stay Focused

 Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả  ảnh 3

Một game nhẹ nhàng đơn giản. Lúc bạn chơi game cũng chính là lúc bạn không chạm vào điện thoại. Nhiệm vụ trong game rất dễ, cứ mỗi 30 phút không đụng đến điện thoại, bạn sẽ trồng được một cái cây cho khu rừng. Càng trồng được nhiều cây tương đương thời gian sống thực càng nhiều. Cứ mỗi 30 phút, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt giống và rồi nếu trong 30 phút đó bạn không dùng ứng dụng này khác, một cái cây to cao dễ thương sẽ xuất hiện. Và bạn có thể trồng nó trong rừng. Sau khi đã trang trí khu rừng của riêng mình, hãy cho bạn bè xem để thấy khả năng tập trung vào đời thực của bạn tốt như thế nào nhé.

Tải ứng dụng tại đây.

4.   Quality Time

 Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả  ảnh 4

Với hơn một triệu lượt tải xuống, Quality Time là một trong những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực này. Một trong những tính năng thú vị nhất của nó là khả năng tính số lần bạn đăng nhập vào ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định (ngày, tuần, tháng) cũng như thông báo cho bạn khi bạn đã đạt đến giới hạn thời gian đã đặt trước đó trên mỗi ứng dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó, nó còn có một số tính năng ẩn khác chẳng hạn như chức năng Take a break (Nghỉ ngơi) tiện lợi. Tính năng này sẽ bắt buộc bạn phải đặt điện thoại xuống sau một khoảng thời gian nhất định bạn sử dụng điện thoại. Nó có thể giúp bạn hạn chế việc dành quá nhiều thời gian cho smartphone.

Tải ứng dụng tại đây.

5.  Checky

 Top 5 ứng dụng giúp cai nghiện mạng xã hội hiệu quả  ảnh 5

Bằng một cách đơn giản, Checky đếm số lần bạn đã mở khóa điện thoại và nhìn vào nó trong ngày. Bộ đếm được đặt lại vào lúc nửa đêm hàng ngày và thông tin được thu thập trong 24 giờ được chuyển sang phần thống kê, bạn có thể xem lại và theo dõi hành vi của mình một cách độc lập hơn.

Tải ứng dụng tại đây.