Top 11 sản phẩm sáng tạo nhất năm 2018

Từ máy ảnh 'nhìn thấy' trong bóng tối, máy bay không người lái có thể theo chân đến trí tuệ nhân tạo quản lý điện thoại của bạn. Đây là những sản phẩm ấn tượng năm 2018.

1. Oculus Go - thực tế ảo độc lập và di động. Oculus Quest, tai nghe thực tế ảo đầu tiên của Facebook do Oculus sản xuất cho phép bạn xâm nhập vào thế giới ảo bằng thiết bị nhỏ gọn. Không chỉ Oculus, Lenovo và HTC cũng đang đi theo xu hướng này với Mirage Solo và Vive Focus.

2. Smartphone có thể gập và ti vi có thể cuộn lại. Cách tốt nhất để đặt một thiết bị màn hình lớn vừa túi của bạn đó là gập nó lại. Đây là kế hoạch của một số công ty hứa hẹn sẽ ra mắt những mẫu điện thoại có thể gập lại nhờ màn hình có thể gập lại hoặc có khớp nối. Trong khi Royole giới thiệu chiếc điện thoại có thể thu gọn đầu tiên của mình thì Samsung cũng đã tiết lộ mẫu điện thoại có thể gập sắp ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm vừa diễn ra tháng 11. Ý tưởng ti vi có thể cuộn gọn lại cũng đã được nhen nhóm. Bản hoàn thiện của mẫu ti vi như vậy do LG phát triển có thể sẽ ra mắt tại CES Las Vegas đầu tháng 1/2019.

3. Cảm biến dấu vân tay dưới màn hình. Samsung Galaxy S10 sẽ được tích hợp máy quét dấu vân tay siêu âm do Qualcomm sản xuất. Những mẫu điện thoại có màn hình không viền không có nút bấm/đầu đọc dấu vân tay có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn mới và có thể thay đổi giao diện và hành vi của điện thoại vào năm 2019, trong khi Apple và các hãng khác sẽ đồng thời tiếp tục mở khóa điện thoại thông qua nhận diện khuôn mặt. Có thể những công nghệ này cũng sẽ được tìm thấy trong bảng điều khiển bay và quần áo.

4. Skydio: máy bay không người lái siêu ấn tượng. Máy bay không người lái có thể tự bay và có thể theo chân mọi người mà không gặp chút khó khăn nào, len lỏi qua những khu rừng và khúc quanh. Thậm chí bạn có thể điều khiển nó thông qua đồng hồ thông minh Apple Watch. Máy bay không người lái tự động là một thực tế, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu của công nghệ này. Chúng sẽ được cải thiện với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và robot.

5. Apple Watch - điện tâm đồ. Không có nhiều đồng hồ kết nối mang lại cho người dùng những dữ liệu sức khỏe thực sự. Apple Watch Series 4 đã làm được điều này nhờ tích hợp điện tâm đồ, biến nó thành một thiết bị y tế. Năm 2019, những mẫu điện thoại này liệu sẽ có thêm tính năng đo huyết áp và nghiên cứu giấc ngủ ?

6. Magic Leap One - bước tiến mới cho tai nghe thực tế tăng cường. Công nghệ thực tế tăng cường ủa Magic Leap đã xuất hiện trong một sản phẩm thực sự ra mắt năm 2018. Công ty tập trung vào các nghệ sĩ và trải nghiệm sáng tạo hơn là tạo ra một loạt các ý tưởng. Khi thực tế tăng cường vượt ra ngoài điện thoại để tích hợp vào kính và lĩnh vực giải trí ngày càng phát triển thì những bước đầu tiên của Magic Leap có thể trở thành cột mốc quan trọng, đặc biệt là khi Microsoft chuẩn bị thế hệ mới của tai nghe Hololens.

7. Kính thực tế tăng cường của Bose. Kính râm Bose sử dụng âm thanh như một công cụ phục vụ thực tế tăng cường. Vài bản demo của mẫu kính này đã gây ấn tượng về chất lượng và trải nghiệm âm thanh. Năm 2019, âm thanh tăng cường sẽ bắt đầu lan tỏa trên thị trường.

8. Google Night Sight - công nghệ hình ảnh vi diệu nhất của năm. Bạn có biết một hình ảnh chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu trông như thế nào? Trước hết, bạn cần thử chế độ Night Sight, một ví dụ hoàn hảo về kỹ năng của Google trong lĩnh vực chụp ảnh máy tính. Sử dụng Night Sight trên Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL và cảnh trước mặt bạn biến thành một hình ảnh sáng hơn, chi tiết hơn và năng động hơn so với hình ảnh bạn nhìn thấy từ điện thoại khác. Sẽ không quá lời khi nói rằng Night Sight có thể nhìn thấy trong bóng tối mà không cần đèn flash. Hiệu ứng này thật tuyệt vời, hữu ích và sẽ không thể thiếu trong các mẫu điện thoại khác năm 2019.

9. Google Duplex - trợ lí cá nhân với trí tuệ nhân tạo. Không ai biết nghĩ gì về bản demo Duplex tương lai của Google tại hội nghị nhà phát triển 2018. Một trí tuệ nhân tạo gọi điện đến một nhà hàng để đặt chỗ? Đó là một cơn ác mộng hay một giấc mơ trở thành sự thật? Có vẻ như không thể, nhưng giờ đây nó là một tính năng trên các mẫu điện thoại Pixel cho một số người dùng ở một số thành phố thử nghiệm. Vai trò tương lai của các trợ lý cá nhân - trợ lí ảo trong thế giới thực sẽ hoàn toàn mới trong thời gian tới.

10. Chip A12X của Apple - hiệu suất của máy tính phục vụ cho thiết bị di động. iPad không thể thay thế cho máy tính, nhưng đó là vấn đề phần mềm chứ không phải phần cứng. Bộ xử lý A12 và A12X mới nhất của Apple là chip ARM 7 nanomet vượt trội hơn bộ xử lý Intel truyền thống. Điều này báo trước một tương lai ra đời các máy tính nhỏ gọn hơn với hiệu suất cực ấn tượng.

11. Bộ lọc thư rác của Google - chiến đấu với robot bằng trí tuệ nhân tạo. Cuộc gọi tự động là một tai họa đối với chúng ta và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tính năng lọc cuộc gọi của Google trên mẫu điện thoại Pixel mới nhất của hãng này sẽ lọc các cuộc gọi và giúp bạn không phải trả lời những cuộc gọi không mong muốn, cho bạn lựa chọn trả lời, bỏ qua cuộc gọi hoặc thậm chí chặn số đó gọi lại.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/tin-anh/201812/top-11-san-pham-sang-tao-nhat-nam-2018-623420/