Top 10 ứng dụng ngốn nhiều dung lượng pin nhất trên smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những ứng dụng này có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh hơn.
Top 10 ứng dụng ngốn nhiều dung lượng pin nhất trên smartphone (Ảnh: Gizchina)
Top 10 ứng dụng ngốn nhiều dung lượng pin nhất trên smartphone (Ảnh: Gizchina)

Có vô số ứng dụng dành cho thiết bị Android của bạn trong Cửa hàng Google Play. Có các dịch vụ cho mọi thứ, nhưng nhìn chung, người dùng có xu hướng tải xuống các ứng dụng phổ biến giống nhau. Tuy nhiên, để có thể chăm sóc tốt nhất cho viên pin trên chiếc smartphone của mình. Có một số các ứng dụng mà bạn nên tránh tải xuống.

Hãy thận trọng, mặc dù một số ứng dụng này khá hữu ích và nên được cài đặt trên điện thoại thông minh của chúng ta, nhưng những ứng dụng này có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có thực sự cần chúng hay không. Danh sách các ứng dụng có mức sử dụng năng lượng cao nhất như sau:

1. Fibit

2. Uber

3. Skype

4. Facebook

5. Airbnb

6. Instagram

7. Tinder

8. Bumble

9. Snapchat

10. WhatsApp

Tổ chức đã tổng hợp dữ liệu này là pCloud. Để cho ra kết quả này, họ đã tạo ra một danh sách các ứng dụng sử dụng pin của thiết bị nhiều nhất. Và kết quả cuối cùng được hiển thị ở đây. Theo tổ chức này, bất kể những nền tảng này tuyệt vời đến đâu, chúng đang ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin trên những chiếc smartphone.

Trên thực tế, chúng là những ứng dụng rất phổ biến và bạn có thể có nhiều hơn một trong số những ứng dụng này trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế chúng bằng cách kiểm tra xem ứng dụng nào ít sử dụng và loại bỏ nó khỏi chiếc smartphone của mình.

Công ty nghiên cứu đã xem xét ba yếu tố khi xác định ứng dụng nào sử dụng nhiều tài nguyên nhất trên điện thoại. Những thứ mà mỗi ứng dụng sử dụng, chẳng hạn như vị trí hoặc máy ảnh, lượng pin mà các ứng dụng này tiêu thụ và liệu chế độ tối có được cung cấp hay không. Từ đó có thể xác định được đâu là ứng dụng ngốn pin điện thoại của bạn nhiều nhất.

Cách ngăn các ứng dụng làm hao pin trên smartphone

Nhiều người có thể đang cân nhắc liệu có nên xóa các ứng dụng này khỏi smartphone của mình để giải phóng bộ nhớ và thời lượng pin hay không. Về vấn đề này, điều quan trọng cần nhấn mạnh là biện pháp phòng ngừa này không cần phải hoàn hảo. Bởi vì bạn có thể chọn tắt hoạt động nền hoặc quyền truy cập vị trí của ứng dụng.

Mặc dù không được mở, mọi ứng dụng Android đều hoạt động ở chế độ nền. Cũng giống như các dịch vụ khác như Instagram và Facebook, WhatsApp gửi cho bạn các thông báo liên quan. Có thể khắc phục vấn đề này. Nhưng bạn nên lưu ý rằng làm như vậy sẽ khiến bạn không nhận được thông báo cho đến khi bạn bật lại nó trong phần cài đặt, Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng quy trình này trong những trường hợp đặc biệt. Và không phải với các ứng dụng thực sự cần thiết:

1. Vào phần cài đặt trên điện thoại Android

2. Vào mục "Pin" trong menu

3. Chọn “Tối ưu hóa việc sử dụng pin” trong “Cài đặt nâng cao” từ menu

4. Chọn mục "Không tối ưu hóa" sau khi chọn ứng dụng bạn muốn tắt hoạt động nền.

Theo Gizchina