Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android

VietTimes -- Bảo mật là một vấn đề được quan tâm nhất trong những ngày này, nhất là sau vụ bê bối của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Mọi người ý thức hơn về sự riêng tư hơn bao giờ hết. Nếu bạn không muốn bị theo dõi hay soi mói các thông tin nhạy cảm thì hãy cài đặt những ứng dụng bảo mật dưới đây.

1.   AppLock

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 1

Applock đạt số lượng tải về ấn tượng lên tới hơn 100 triệu, nó không chỉ cho phép người dùng khóa các ứng dụng thông thường mà còn áp dụng cả với các thao tác khác như Wi-Fi, Bluetooth, dữ liệu di động… và kèm theo đó là vô số tùy chọn, đảm bảo sự riêng tư của bạn. Ưu điểm nổi bật của AppLock là khả năng thiết lập chế độ khóa theo thời gian hoặc vị trí. Ngoài một số thiết lập chung thì AppLock còn cho phép bạn thiết lập cấu hình cho từng người dùng nhất định. Ví dụ như khi ai đó mượn máy bạn, bạn chỉ cần chuyển qua cấu hình ''Khách'' hoặc tên gì đó tùy bạn đặt với những ứng dụng hay hình ảnh đã được khóa sẵn. Bạn sẽ không phải lo lắng khi các dữ liệu cá nhân của bạn bị bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu của bạn phát hiện khi mượn sử dụng điện thoại. Thật tuyệt cú mèo phải không nào?

Tải ứng dụng tại đây

2.   DuckDuckGo Privacy Browser

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 2

DuckDuckGo Privacy Browser là một trình duyệt web. Ứng dụng cho phép bạn truy cập web với an toàn hơn các trình duyệt khác. Ứng dụng chặn các trình theo dõi trang web, buộc các trang web sử dụng các kết nối được mã hóa (nếu có thể) và đánh giá chính sách bảo mật của các trang web khác nhau với điểm số điểm. Trình duyệt có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Là sản phẩm của DuckDuckGo nên công cụ tìm kiếm mặc định cũng thuộc “cây nhà lá vườn” và không hỗ trợ thay đổi.

Tải ứng dụng tại đây

3.   Firefox Focus

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 3

Firefox Focus là một trình duyệt web tuyệt vời đặt trọng tâm vào vấn đề riêng tư. Firefox Focus có giao diện tiếng Việt và hỗ trợ duyệt web theo tab theo cách đặc biệt. Firefox Focus có khả năng ngăn chặn bất kỳ hành động theo dõi, quảng cáo, phân tích, mạng xã hội trên trang web, bạn bấm nút ba chấm sẽ thấy số lượng theo dõi bị chặn. Dù không sở hữu đầy đủ những tính năng nhưng trình duyệt trên lại được yêu thích bởi tính gọn nhẹ, đơn giản và bảo mật hiệu quả.

Tải ứng dụng tại đây

4.   GlassWire

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 4

GlassWire có giao diện khá trực quan, hiển thị toàn bộ thông tin về các ứng dụng và những tiến trình đang chạy ngầm trên hệ thống. GlassWire cho phép bạn khám phá về tình trạng mạng của bạn, bạn có thể xem lưu lượng dữ liệu bởi từng giao thức mạng như web, email. Bạn có thể theo dõi bất kỳ các thông tin nào theo ngày hay trong một khoảng thời gian tùy ý, thậm chí bạn có thể xem cả biểu đồ thời gian thực về mức sử dụng internet máy tính của bạn, bạn cũng có thể tìm lỗi trong kết nối mạng, những hành vi bất thường làm ảnh hưởng tới sự riêng tư.

Tải ứng dụng tại đây

5.   K-9 Mail

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 5

K-9 Mail là một trong số ít ứng dụng email đáng tin cậy. Ứng dụng bao gồm hầu hết các tính năng mong muốn cho một ứng dụng email tiêu chuẩn. Điều đó bao gồm hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ email, lưu trữ và thậm chí hỗ trợ Exchange 2003/2007. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng chuyên kỹ thuật như inbox tích hợp, truy cập nhiều tài khoản email, tạo chữ ký,…K-9 hỗ trợ cho rất nhiều định dạng email nhưng lại có giao diện không đẹp mắt.

6.   Musicolet Music Player

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 6

Musicolet là một ứng dụng nghe nhạc thú vị. Nó sở hữu rất nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm nhiều tính năng mà các ứng dụng nghe nhạc không có. Musicolet Music Player mang lại trải nghiệm ngoại tuyến, giao diện nhẹ và dễ sử dụng. Ứng dụng có thể quản lý toàn bộ nội dung không yêu cầu quyền truy cập Internet. Ứng dụng không gây rối về quyền riêng tư của mọi người.

Tải ứng dụng tại đây

7.   ProtonVPN

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 7

Đây là phần mềm VPN tiện dụng khi bạn cần duyệt web mà không để lại dấu vết hoặc duyệt các nội dung hạn chế mà không gặp bất kì rào cản nào. Giao diện người dùng đẹp mắt, cho phép hiển thị tất cả các thông tin trên cùng một màn hình. Ứng dụng còn cung cấp các tùy chọn thanh toán. Một ứng dụng đơn giản nhưng cực kì an toàn phải không nào?

Tải ứng dụng tại đây

8.   Simple Mobile Tools

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 8

Simple Mobile Tools là một nhóm các ứng dụng dành cho thiết bị Android, được thiết kế dựa trên các mã nguồn mở với giao diện đơn giản, tối ưu hóa thao tác thực hiện nhưng vẫn đầy đủ tính năng thông dụng. Đặc biệt là không chứa quảng cáo gây phiền nhiễu hay đòi hỏi quyền truy cập không cần thiết.

Tải ứng dụng tại đây

9.   Telegram

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 9

Telegram là ứng dụng nhắn tin với tập trung chủ yếu vào tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này hoạt động rất nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với Telegram, người dùng có thể tạo nhóm chat với 200 người tham gia cùng lúc để giữ kết nối với nhiều người. Thêm vào đó, bạn còn có thể chia sẻ video lên tới 1GB, gửi nhiều file ảnh từ trên web hoặc chuyển tiếp bất kỳ file đa phương tiện nào rất nhanh chóng. Tất cả các tin nhắn sẽ tồn tại trên đám mây, vậy nên bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

10 . Tor Browser

Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android ảnh 10

Tor Browser là trình duyệt web được phát triển để bảo vệ người dùng trước nhiều hiểm họa trực tuyến, với chế độ ẩn danh và thay đổi IP liên tục. Bạn có thể sử dụng Tor Browser để truy cập vào những trang web bị khóa, kết nối Internet của bạn sẽ được mã hóa và không bị thu thập bởi bất cứ công cụ trình duyệt nào cho nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với các hoạt động của mình.

Tải ứng dụng tại đây