Tình trạng gián đoạn Internet ở Ukraine do xung đột với Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo hai phóng viên James Pearson và Raphael Satter, kết nối Internet của Ukraine đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bối cảnh chiến sự căng thẳng giữa Nga và nước này.
Tình trạng gián đoạn kết nối ở Ukraine
Tình trạng gián đoạn kết nối ở Ukraine

Reuters đưa tin, kết nối internet ở Ukraine, đặc biệt ở những vùng phía nam và phía đông của nước này, đã bị gián đoạn nghiêm trọng bởi cuộc giao tranh. Được biết, sau khi tiến hành những cuộc tấn công tên lửa hành trình và pháo binh phối hợp vào một số thành phố của Ukraine, các lực lượng Nga đã chiếm được thành phố Melitopol ở đông nam của nước này.

Giám đốc NetBlocks (nhà cung cấp internet chính thức ở Ukraine), Alp Toker cho biết mức độ và chất lượng phủ sóng ở Ukraine kể từ ngày 24/ 2 đến nay chỉ đạt mức 87% so với bình thường.

Bên cạnh đó, Alp Toker cũng nói thêm: "Mặc dù không có sự cố mất điện trên quy mô quốc gia, nhưng có rất ít thông tin nghe được từ các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và nhiều người còn sợ hãi rằng khả năng kết nối internet có thể trở nên tồi tệ bất cứ lúc nào, cắt đứt liên lạc giữa họ và gia đình, bạn bè".

Nếu tình trạng này kéo dài thì hoạt động của dân phòng, những người đang được huy động để bảo vệ các thành phố của họ cũng sẽ bị tác động.

Mặt khác, các quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine cũng bày tỏ mối nghi ngại về "tin tặc", những kẻ đang hướng mục tiêu đến các tài khoản email cá nhân của Ukraine.