Tim Cook thân chinh tới Trung Quốc để 'níu kéo' khách hàng mua iPhone mới?

Có lẽ do tính quan trọng của thị trường Trung Quốc nên Tim Cook đã có chuyến thăm Trung Quốc ngay trong tuần này để thúc đẩy sự hiện diện nhiều hơn nữa của Apple, đồng thời kéo doanh số của bộ đôi iPhone XS/XS Max đi lên.

CEO Apple, Tim Cook hiện đang có chuyến thăm quan trọng tới Trung Quốc trong tuần này nhằm thực hiện nhiều mục đích, bao gồm duy trì hình ảnh đẹp trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc và thúc đẩy doanh số của bộ đôi iPhone XS/XS Max vốn đang "gây thất vọng" tại thị trường tỷ dân.

Theo tờ Washington Post đưa tin, Tim Cook dự kiến sẽ có nhiều cuộc gặp quan trọng trong chuyến thăm Trung Quốc. Tất nhiên việc Tim Cook tới Trung Quốc trong lúc này không liên quan tới vụ chip gián điệp Trung Quốc bị phanh phui gần đây mà chủ yếu tập trung vào chiến lược bán hàng của Apple ở thị trường này.

Cook dự kiến sẽ có một cuộc họp với ban lãnh đạo của Trường Kinh tế và Quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa. Tuy nhiên, không rõ Cook có cuộc tiếp xúc nào với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay không.

Hình ảnh Tim Cook chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trên trang Weibo cá nhân của ông

Trong khi đó, cựu thư ký của Tập Cận Bình, ông Lý Cường tin tưởng đây là một chuyến thăm có ý nghĩa lớn vì Cook đóng vai trò là một người gắn kết, cải thiện mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa hai cường quốc kinh tế đang ngày càng căng thẳng và chiến tranh thương mại không rõ khi nào mới chấm dứt.

Ông Lý Cường chia sẻ, Trung Quốc hy vọng Apple sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy trao đổi, hợp tác giữa Thượng Hải và Mỹ. Về phía Cook, ông bày tỏ rất coi trọng mối hợp tác này và biết ơn sự hợp tác đó.

Sự xuất hiện của Tim Cook tại thời điểm này không phải quá khó hiểu vì doanh số bộ đôi iPhone XS/XS Max tại thị trường tỷ dân năm nay không được như kỳ vọng, nếu không muốn nói là đáng thất vọng.

Do không có quá nhiều khác biệt và mức giá bán đắt đỏ nên iPhone XS/XS Max không thu hút được nhiều khách hàng tại Trung Quốc

Nguyên nhân chủ yếu khiến người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng với iPhone mới năm nay chính là giá bán quá đắt đỏ. Thậm chí theo một so sánh với mức giá 1.850 USD cho chiếc iPhone XS Max bản cao nhất tại Trung Quốc, người tiêu dùng nước này có thể dùng để mua được 2 chiếc smartphone cao cấp của Huawei trong khi vẫn còn thừa tiền để làm nhiều việc khác.

Mặc dù vậy iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10 tới có thể sẽ thay đổi cục diện tại thị trường Trung Quốc khi chiếc iPhone này có mức giá khá mềm và dễ tiếp cận hơn. Máy hiện có giá bán khởi điểm tại Mỹ từ 749 USD.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/kinh-doanh/tim-cook-than-chinh-toi-trung-quoc-de-niu-keo-khach-hang-mua-iphone-moi-173632.ict