TikTok tiếp tục là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Trong bảng xếp hạng các ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong tháng 10/2020, TikTok tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu bảng.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Mới đây, Sensor Tower - một công ty phân tích dữ liệu ứng dụng di động đã chia sẻ 10 ứng dụng hàng đầu về số lượt tải xuống và doanh thu. Theo Sensor Tower, ứng dụng không phải trò chơi có doanh thu toàn cầu cao nhất trong tháng 10/2020 là TikTok, khi đạt hơn 115 triệu USD, cao gấp 6,2 lần doanh thu cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khoảng 86% doanh thu của TikTok đến từ Douyin (phiên bản tiếng Trung), 8% từ Mỹ và 2% từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiếp theo là YouTube của Google, đây là ứng dụng không phải game có doanh thu cao thứ hai thế giới vào tháng 10/2020 với 94 triệu USD, tăng 58% so với tháng 10/2019. Khoảng 56% doanh thu của YouTube đến từ Mỹ và 11% từ Nhật Bản. Sau YouTube là Tinder, Tencent Video và Disney+.

Bảng xếp hạng 10 ứng dụng phổ biến nhất thế giới trong tháng 10/2020 theo Sensor Tower.

Bảng xếp hạng 10 ứng dụng phổ biến nhất thế giới trong tháng 10/2020 theo Sensor Tower.

Về lượt tải xuống, TikTok vẫn duy trì ngôi vương. Chỉ riêng trong tháng 10/2020, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc đã có tới 66 triệu lượt tải xuống, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không bất ngờ khi hầu hết số lượt tải xuống đến từ Douyin, chiếm 12% trong tổng số lượt tải xuống. Ứng dụng vẫn ghi nhận số lượt tải xuống khủng từ các quốc gia như Brazil, chiếm khoảng 10%, theo SensorTower.

WhatsApp là ứng dụng không chơi game được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới trong tháng trước. Ứng dụng nhắn tin phổ biến này có tổng cộng 57 triệu lượt tải xuống. Quốc gia có nhiều lượt cài đặt WhatsApp nhất là Ấn Độ với 30%. Vị trí số 2 thuộc về Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi (trên 200 triệu dân), với khoảng 10%. Có thể thấy, WhatsApp rất phổ biến ở châu Phi cận Sahara.

Facebook, Instagram và Zoom lần lượt đứng ở các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng 5 ứng dụng hàng đầu không phải game có nhiều lượt cài đặt nhất trên toàn thế giới vào tháng 10/2020.

Nhìn chung, TikTok đang hoạt động khá tốt, ngay cả khi nó bị vô hiệu hóa ở một quốc gia lớn như Ấn Độ. Vài tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã cấm người dân nước này sử dụng TikTok, đây cũng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại quốc gia này trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Theo Gizchina