TikTok ra mắt hiệu ứng AR nhờ cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ứng dụng video ngắn TikTok đã bổ sung hiệu ứng AR cho người dùng thông qua cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Mới đây, TikTok đã tung ra một trong số loạt “hiệu ứng sáng tạo” cho người dùng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Sử dụng cảm biến LiDAR trên các iPhone này, TikTok đã kết hợp các đối tượng và văn bản dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào chế độ xem thế thế giới thực.

LiDAR là công nghệ có mặt trên các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max mới ra mắt của Apple giúp iPhone hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh bằng cách đo thời gian ánh sáng tiếp cận một vật thể trong không gian và phản xạ trở lại. Những cải tiến đối với khả năng máy học cho phép trải nghiệm thực tế tăng cường phong phú hơn.

Trong đoạn video mà TikTok đăng tải, có một quả bóng AR, sau khi đếm ngược, quả bóng rơi xuống và phát nổ để lấp đầy căn phòng với hoa giấy, cũng như chữ “2021” lơ lửng trên không, mọi thứ chuyển động giống như ngoài đời thực vậy.

TikTok cho biết họ đã triển khai hiệu ứng AR mới trên phạm vi toàn cầu, trừ một số quốc gia nhất định.

Để kiểm tra nó có khả dụng hay không, người dùng có thể nhấn vào dấu “+” của TikTok để bắt đầu tạo video, sau đó chọn “Hiệu ứng”. Tùy chọn AR mới sẽ nằm trong tab “Hiệu ứng mới” trong ứng dụng TikTok.

Theo Apple Insider