TikTok có "tiêu cực" đối với trẻ em?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng chưởng lý của Iowa, Tom Miller cùng một số nhà chức trách Hoa Kỳ đã tham gia tìm hiểu, phân tích TikTok, một trong những nền tảng mạng xã hội "hot" nhất hiện nay.
Logo TikTok
Logo TikTok

Ngày 2/3, văn phòng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Iowa, Tom Miller ra thông báo rằng họ đang thực hiện điều tra về sự "nguy hiểm" đối với giới trẻ của một nền tảng mạng xã hội rất thịnh hành bây giờ.

Cuộc điều tra ngoài sự tham gia của ông Tom Miller còn có một số nhà chức trách Hoa Kỳ khác như là các Tổng chưởng lý của California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Iowa, Tom Miller

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Iowa, Tom Miller

Cụ thể, họ sẽ kiểm tra cách mà TikTok xuất hiện, thu hút vị thành niên, rồi phân tích về sự "tiêu cực" của nó dành cho chúng. Thêm vào đó, họ cũng sẽ kiểm tra về các kỹ thuật mà TikTok sử dụng để tăng sự tương tác, mức độ cũng như tần suất sử dụng của giới trẻ.

Sau khi điều tra, những vị chức trách này cho rằng, TikTok có thể có một số những vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, có nghĩa là sự "tiêu cực" của nó là hoàn toàn có thật.

Ông Miller đã giải thích về cuộc điều tra lần này: "TikTok chỉ là nền tảng mạng xã hội mới nhất thu hút trẻ em, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất, tình cảm và tinh thần của chúng. Chúng ta phải tìm hiểu thêm về cách TikTok tương tác với trẻ em".

Tuy nhiên, TikTok không phải là công ty truyền thông đầu tiên bị điều tra như thế này. Trước đó, Facebook (nay là Meta) và Instagram cũng tương tự.