Tiêu điểm thế giới trong tuần (19 - 25/4/2021)

VietTimes – Cùng VietTimes điểm lại những sự kiện nổi bật của thế giới trong tuần qua: Ấn Độ "vỡ trận" COVID-19, quan hệ Nga-CH Séc căng thẳng, Australia hủy thỏa thuận với Trung Quốc, tàu ngầm mất tích ở Indonesia...

Số ca tử vong do COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ khiến các lò hỏa táng quá tải (Ảnh: SCMP)

Số ca tử vong do COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ khiến các lò hỏa táng quá tải (Ảnh: SCMP)

Ấn Độ “vỡ trận” vì COVID-19

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt tầm kiểm soát, với mức tăng liên tục; rất nhiều bệnh nhân đang sống trong tình trạng thiếu oxy.

Giới chức Nga nói về quan hệ với Mỹ và phương Tây

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đưa ra nhận định về quan hệ với Mỹ và phương Tây.

Tổng thống Philippines dọa cử tàu chiến đối phó Trung Quốc ở Biển Đông

“Nếu chúng tôi đến đó để khẳng định quyền lực pháp lý của mình, sẽ rất đẫm máu”, ông Duterte nói.

Quan hệ Nga – Cộng hòa Séc căng thẳng

Nga yêu cầu 20 nhà ngoại giao của CH Séc phải rời nước trước thời điểm kết thúc ngày 19/4, chỉ một ngày sau khi CH Séc trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga.

Australia hủy 2 thỏa thuận Sáng kiến Vành đai và con đường với Trung Quốc

Trung Quốc tuyên bố sẽ “đáp trả quyết liệt” nếu Australia không đảo ngược quyết định hủy 2 thỏa thuận giữa Trung Quốc và bang Victoria, trong lúc quan hệ hai nước trở nên căng thẳng.

Tàu ngầm mất tích ở Indonesia

Công tác cứu hộ tàu ngầm KRI Nanggala 402 trở nên gấp rút, sau khi chính quyền Indonesia nói rằng lượng dưỡng khí trong tàu sẽ cạn kiệt vào đầu giờ sáng ngày 24/4.

Hồ sơ: Quyết tâm hiện đại hóa quân đội Trung Quốc bắt nguồn từ đâu?

Từng bị “mất” 2 tên lửa trong một cuộc thử nghiệm năm 1996 do gián đoạn GPS, Trung Quốc quyết tâm không để sự việc tương tự xảy ra lần nữa.

Hồ sơ: Ai đưa M. Gorbachev lên đỉnh cao quyền lực?

Ai và bối cảnh nào đã đưa M. Gorbachev lên đỉnh cao quyền lực? Có phải ông là tác nhân chính làm Liên Xô xụp đổ? Một cái nhìn rất mới về Gorbachev lần đầu được tiết lộ!