Tiết lộ thông số kỹ thuật iPhone 5G khiến iFan 'đã cơn khát'

Những thông tin vừa được tiết lộ về mẫu iPhone 5G được dự kiến ra mắt năm sau khiến các fan hâm mộ Táo khuyết vô cùng phấn khích.

Theo PhoneArena, cảm biến ToF (time-of-flight) là một trong những tính năng sẽ có trên iPhone 5G, theo báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng của Đài Loan.

Cảm biến ToF không phải 1 tính năng còn mới. Nó đã được trang bị cho P30 Pro, Galaxy S10 5G và sắp tới là cả Galaxy Note 10. Apple được cho là đã đặt hàng Lumentum - nhà cung cấp phụ tùng Face ID của hãng, để tăng cường sản xuất cảm biến ToF vào cuối năm 2019.

Apple sẽ dùng cảm biến ToF cho cả việc nhận dạng khuôn mặt 3D qua camera trước tốt hơn và camera sau giúp chụp ảnh 3D, cũng như xử lý AR/VR mượt hơn trên các mẫu iPhone 2020 có hỗ trợ mạng 5G.

iPhone 5G ra mắt năm 2020 sẽ có nhiều cải tiến sáng giá
iPhone 5G ra mắt năm 2020 sẽ có nhiều cải tiến sáng giá

Ánh sáng có cấu trúc quét mà Apple đang sử dụng cho các đối tượng ánh xạ Face ID chỉ cách khoảng 0,3m, trong khi các camera ToF như camera ở mặt sau của S10 5G hoặc mặt trước của LG G8 có khả năng hỗ trợ cách xa hơn 10 lần.

ToF khi được tích hợp cho hệ thống camera sau sẽ cho phép iPhone chụp ảnh 3D có độ trung thực cao hơn và khả năng nâng cao trải nghiệm AR/VR.

Hồi tháng 11/2018, Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ tung ra camera sau 3D ToF cho iPad thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2020, sau đó là iPhone vào mùa thu. Và thông tin rò rỉ hôm nay tiếp tục khẳng định lại điều đó.

iPhone 2020 trang bị vi xử lý A14 cực mạnh

Ngoài cảm biến ToF, iPhone 2020 cũng được cho là sẽ dùng vi xử lý mới A14 do TSMC sản xuất trên quy trình 5nm, nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết. Chip A14 sẽ tối ưu hóa cài đặt chương trình, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với chip 7nm.

Cùng với những thay đổi đó, iPhone 2020 sẽ được thiết kế lại một số chi tiết như phần "tai thỏ" sẽ nhỏ hơn, giúp tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy.

Ngoài ra, cũng có nhiều đồn đoán rằng, iPhone 2020 sẽ có 1 phiên bản không còn "tai thỏ" hay Face ID, camera trước và cảm biến vân tay sẽ được nhúng dưới màn hình.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/iphone-5g-khien-ifan-da-con-khat-khi-lo-thong-so-ky-thuat-551273.html