Tiễn tablet Pixel C 'về hưu', Google quyết dồn toàn lực cho Pixelbook

Google đã chính thức ngừng bán chiếc tablet Pixel C trên cửa hàng trực tuyến của mình. Sự việc diễn ra khá yên lặng, dù Pixel C là một chiếc tablet nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía người dùng.
Tiễn tablet Pixel C 'về hưu', Google quyết dồn toàn lực cho Pixelbook - Ảnh 1

Theo TechCrunch, Google đã xác nhận rằng việc ngừng bán Pixel C cũng đồng nghĩa với việc vòng đời của thiết bị này đã đi đến hồi kết. Google cho biết: "Như bao thiết bị đã ra mắt được một vài năm, chúng tôi sẽ chính thức chấm dứt vòng đời của chiếc Pixel C và không bán thiết bị này nữa. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật và hỗ trợ cho Pixel C, bao gồm cả bản cập nhật Android 8.0, do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm tận hưởng mọi thứ tốt nhất từ thiết bị của mình".

Tất nhiên, tuyên bố này của Google còn kèm thêm câu chốt quảng cáo cho chiếc Chromebook cao cấp mới của hãng: "Chiếc Google Pixelbook mới ra mắt của chúng tôi là sự kết hợp giữa những thứ tốt nhất từ laptop và tablet, là lựa chọn hợp lý dành cho những ai muốn một thiết bị toàn diện".

Chiếc tablet Pixel C ra mắt năm 2015 và nhận được đánh giá rất tốt từ nhiều chuyên gia, nhưng họ cũng cho rằng thị trường dành cho Pixel C là không lớn. Điều này cũng đúng với nhiều thiết bị mang thương hiệu Google khác, khiến công ty này như đang tự đấu tranh với chính mình để tranh giành miếng bánh thị phần vốn đã khá ít ỏi.

Việc chuyển giao từ Pixel C lên Pixelbook cho thấy một xu hướng lớn hơn của ngành công nghiệp này trong vài năm qua, khi nhiều nhà sản xuất bắt đầu chuyển từ các thiết bị tablet sang các laptop convertible (có thể chuyển đổi từ laptop sang tablet). Pixelbook tuy chưa mỏng nhẹ như một chiếc tablet thực thụ, và cũng có một số hạn chế khi chuyển đổi giữa các kiểu sử dụng, nhưng nó là sự thay thế khá tốt cho những chiếc tablet. Ngoài ra, Pixelbook cũng là một thiết bị điện toán mạnh mẽ hơn nhiều.

Nhược điểm lớn nhất của nó là mức giá. Trong khi Pixel C có giá khởi điểm là 599 USD kèm bàn phím, thì bản thấp nhất của Pixelbook đã lên đến 999 USD. Những chiếc tablet trong tương lai sẽ toàn diện hơn đàn anh của chúng ở thời điểm hiện tại, và rõ ràng chúng sẽ "bòn rút" ngày càng nhiều tiền hơn từ túi của người tiêu dùng.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2365731/tien-tablet-pixel-c-ve-huu-google-quyet-don-toan-luc-cho-pixelbook