Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT Vietjet Air

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Vietjet Air từ ngày hôm nay (6/4), thay cho bà Nguyễn Thanh Hà.
Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT Vietjet Air
Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT Vietjet Air

Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air - Mã CK: VJC) được công bố tại sự kiện lễ ra quân triển khai kế hoạch năm 2023 của hãng hàng không này tại TP.HCM.

“Việc bổ nhiệm này nằm trong kế hoạch phát triển của công ty, đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại Vietjet nhằm tiếp tục đưa hãng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai”, Vietjet Air cho hay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nhà sáng lập Vietjet Air, đồng thời là nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, đã đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vietjet Air trong nhiều năm qua.

Sau khi bà Thảo lên làm Chủ tịch HĐQT, vị trí Tổng giám đốc của hãng bay này sẽ do ông Đinh Việt Phương đảm nhiệm.

Ông Phương cũng gắn bó với Vietjet Air từ những ngày đầu tiên và đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Thường trực, Giám đốc Điều hành Vietjet Air từ tháng 10/2020.

Trước đó, ông Phương từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Ông có bằng kĩ sư Đại học Hàng hải Việt Nam, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CFVG (Pháp) và Tiến sĩ về vận tải tại Học viện Quốc gia Matxcơva.

Năm 2022, Vietjet Air đã vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, tăng trưởng khách nội địa 20% so với trước Covid-19. Tổng tài sản của công ty này tăng 30% lên hơn 67.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, hãng đã nộp ngân sách thuế, phí và lệ phí trực tiếp, gián tiếp 4.349 tỉ đồng trong năm 2022./.