Tỉ phú Elon Musk cảm thấy bị xúc phạm khi được truyền thông gọi là 'tỉ phú'!

Một người dùng Twitter bình luận về Elon Musk: Nếu ông nghĩ rằng tỉ phú là một cái nhãn tiêu cực, lý do có thể là vì, điều đó có nghĩa rằng, ông đang che giấu tiền bạc và các nguồn lực khỏi phần còn lại của thế giới!

Elon Musk công kích thợ lặn người Anh "dám" nói tàu ngầm giải cứu "chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi"

Một ngày đầu tháng 7/2018, khi đang lướt Twitter như mọi ngày, CEO của các hãng công nghệ Tesla và SpaceX -Elon Musk, bắt gặp một câu hỏi: Elon Musk có thường xuyên được gọi là kỹ sư vật lý hay nhà thiết kế kỹ thuật chính thay vì phải luôn mang theo nhãn tên "tỉ phú" hay không?

Đáp lại câu hỏi này, Musk đã viết một tweet trả lời là: "Mỉa mai thay, cái nhãn tên "tỉ phú" mà truyền thông sử dụng hầu như luôn luôn mang nghĩa làm giảm giá trị và bôi nhọ chủ đề. Tôi không được gọi như thế cho đến khi các công ty của tôi đạt tới một quy mô nhất định, nhưng thực tế là tôi vẫn làm cùng công việc kỹ nghệ và khoa học như trước. Chỉ có quy mô là thay đổi".

Theo FastCompany, có thể nói rằng, dòng tweet của Musk "mang nghĩa làm giảm giá trị và bôi nhọ" người dùng đặt ra vấn đề này. Mỉa mai thay, đó lại là một phụ nữ!

Một người dùng Twitter khác bình luận: Về nghĩa đen, ông là một tỉ phú. Điều đó không mỉa mai chút nào. Ông sẽ không được gọi là tỉ phú cho đến khi ông trở thành… tỉ phú. Nếu ông nghĩ rằng tỉ phú là một cái nhãn tiêu cực, lý do có thể là vì, điều đó có nghĩa rằng, ông đang che giấu tiền bạc và các nguồn lực khỏi phần còn lại của thế giới!

Có lẽ, lời bình luận của người dùng Twitter trên đây chỉ là một câu nói vui nhộn, không dựa trên cơ sở nào. Nhưng câu chuyện này cũng khiến dư luận nhớ lại một hành động "trẻ trâu" khác của Elon Musk gần đây. Khi tổng chỉ huy cuộc giải cứu đội bóng thiếu nhi ở Thái Lan - Vernon Unsworth, nói tàu ngầm mini mà Elon Musk gửi tới hỗ trợ chính quyền Thái chỉ là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi chứ chẳng làm được gì, Musk đã xúc phạm người này, gọi ông ta là "kẻ ấu dâm". Musk đã xóa dòng tweet đó và đăng một tweet khác để công khai xin lỗi Unsworth vào ngày 18/7 vừa qua.

Theo FastCompany

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/ti-phu-elon-musk-cam-thay-bi-xuc-pham-khi-duoc-truyen-thong-goi-la-ti-phu-170170.ict