Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm mời các Bộ trưởng ASEAN tới dự Hội nghị và Triển lãm số thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là lời mời của Thứ trưởng Phan Tâm đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng số ASEAN lần thứ nhất được tổ chức trực tuyến từ ngày 21-22/01/2021, với chủ đề “ASEAN: Cộng đồng kết nối số”.
Thứ trưởng Phan Tâm dự cuộc họp. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phan Tâm dự cuộc họp. Ảnh Mic

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chia sẻ với các Bộ trưởng ASEAN về một số chính sách nổi bật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông mà Chính phủ Việt Nam đã thực hiện trong năm 2020 như: Chương trình chuyển đổi số Quốc gia, Việt Nam thử nghiệm thương mại 5G tại một số thành phố lớn và có khả năng tự sản xuất các thiết bị mạng lưới và thiết bị cầm tay 5G...

Thứ trưởng nói rằng Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN để thúc đẩy chuyển đổi số trong ASEAN cũng như thúc đẩy các sáng kiến về hướng dẫn xây dựng hệ sinh thái 5G trong ASEAN, thúc đẩy giảm giá cước chuyển vùng di động quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo số và start-up số để hiện thực hóa Kế hoạch tổng thể số ASEAN 2025.

Đồng thời tại diễn đàn này, Thứ trưởng Phan Tâm cũng bày tỏ cảm ơn các Bộ trưởng ASEAN đã tham gia phiên thảo luận của các Bộ trưởng Viễn thông và CNTT tại Hội nghị số thế giới được tổ chức tháng 10/2020 do Việt Nam và Liên minh Viễn thông (ITU) thế giới đồng tổ chức. Thứ trưởng cho rằng đây là Hội nghị Bộ trưởng ITU đầu tiên được tổ chức trực tuyến với nhiều Bộ trưởng, đại diện các tổ chức quốc tế cũng như các doanh nghiệp hàng đầu thế giới tham gia. Đặc biệt tại Hội nghị lần này, Thứ trưởng Phan Tâm đã trân trọng mời các Bộ trưởng ASEAN tới dự Hội nghị và Triển lãm số Thế giới ITU sẽ được tổ chức tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào tháng 10/2021.

Hội nghị lần này nhằm thảo luận và thông qua một số văn kiện quan trọng như: Kế hoạch tổng thể số ASEAN đến năm 2025; Hướng dẫn thực hiện Khung quản trị dữ liệu ASEAN.

Bên cạnh chương trình họp nội khối ASEAN, Hội nghị có các phiên đối thoại với 6 đối tác của ASEAN: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Liên minh Châu Âu EU, Liên minh viễn thông quốc tế (ITU).