Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đề nghị Bưu chính Pháp tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương

VietTimes -- Tiếp Đoàn Bưu chính Pháp (La Post) do ông Jean Paul Forceville, Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế và EU của Bưu chính Pháp vào chiều ngày 02/12/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị Bưu chính Pháp tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương với Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tiếp ông Jean Paul Forceville

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tiếp ông Jean Paul Forceville

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã trao đổi với đoàn của Pháp về những vấn đề hai bên cùng quan tâm như các vấn đề liên quan đến hoạt động của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) mà hai nước đều là thành viên và chuẩn bị cho Đại hội UPU năm 2020; những khó khăn, thách thức đối với quản lý thị trường bưu chính hiện nay, nhất là trong bối cảnh bùng nổ thương mại điện tử và nền kinh tế số đang diễn ra mạnh mẽ; vấn đề cạnh tranh trong lĩnh vực bưu chính khi có sự xuất hiện của các công ty start-up, các công ty công nghệ cũng tham gia vào thị trường bưu chính; thúc đẩy quan hệ hợp tác bưu chính giữa Pháp và Việt Nam…

Đồng thời Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng mong muốn phía Pháp chia sẻ kinh nghiệm về quản lý nhà nước đối với thị trường bưu chính; định hướng tương lai phát triển của ngành Bưu chính Pháp cũng như EU để Bưu chính Việt Nam có thể tham khảo xây dựng lộ trình phát triển trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra rất nhanh trên toàn thế giới. Đặc biệt Thứ trưởng đề nghị Bưu chính Pháp tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương, thúc đẩy tăng trưởng lưu lượng bưu chính vào Pháp và các nước châu Âu và hợp tác về phát triển thị trường thương mại điện tử.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Jean Paul Forcevillie bày tỏ mối quan hệ Bưu chính Pháp và Việt Nam đã có hợp tác chặt chẽ kể từ năm 2007. Đồng thời Ông cũng chia sẽ về một số thách thức hiện nay đối với bưu chính. Ông cho biết Pháp và châu Âu trước đây cũng gặp những vấn đề tương tự về phát triển thị trường bưu chính như Việt Nam. Bưu chính Pháp đã thực hiện cải tổ, thúc đẩy sự phát triển, cố gắng có những giải pháp cho những vấn đề này như giải pháp về thuế, quan sát và xem xét các doanh nghiệp khởi nghiệp phù hợp để hợp tác trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp khởi nghiệp có lợi thế. Ông cũng cho biết Pháp rất sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với phía Việt Nam về những vấn đề mà Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị.