Thử bẻ cong, cào xước, đốt lửa Essential Phone

VietTimes – Essential Phone của ông Andy Rubin (cha đẻ Android) không chỉ là một chiếc điện thoại cao cấp mà nó còn thực sự đáng giá, nhờ thiết kế đặc biệt cũng như được làm từ những vật liệu cao cấp như titanium và gốm. Những vật liệu này khiến Essential Phone rắn chắc hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 
Essential Phone là mẫu điện thoại rất bền
Essential Phone là mẫu điện thoại rất bền

Kênh YouTube chuyên thử độ bền điện thoại là JerryRigEverything vừa tung video thực hiện bài bẻ cong, cào xước và đốt lửa chiếc Essential Phone. Mẫu điện thoại này cho thấy nó được chế tạo rất nghiêm túc. Toàn bộ mặt trước của thiết bị, bao gồm cả máy ảnh được bao phủ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5, cũng tương tự như mặt kính của iPhone 7 và Galaxy S8. Nói cách khác, mặt trước của điện thoại sẽ không bị trầy xước bởi chìa khóa, đồng xu hoặc các vật thể tương tự mà bạn để trong túi quần.

Mặt sau của Essential Phone được làm từ gốm, thậm chí còn cứng và khó cào xước hơn Gorilla Glass 5. Chỉ những khoáng chất siêu cứng như Topaz (hoàng ngọc) hoặc kim cương mới có thể để lại dấu vết trên đó. Tuy nhiên, trong khi camera sau được phủ kính Gorilla Glass 5 thì đèn Flash LED lại chỉ được phủ nhựa khiến nó rất dễ xước.

Các cạnh của điện thoại được làm từ titanium với một ít nhựa bao phủ. Titanium khó cào xước hơn nhôm, đồng thời nó cũng làm cho Essential Phone khó bị bẻ cong, ít nhất là trong các tình huống thông thường.

Có thể kết luận rằng, về kết cấu và chất lượng gia công, Essential Phone thực sự là một mẫu điện thoại đáng giá.

Dưới đây là màn thử độ bền của Essential Phone do kênh JerryRigEverything thực hiện: