Thông tin rò rỉ về cụm camera sau trên Samsung Galaxy S24 Ultra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Điện thoại thông minh dòng Galaxy S của Samsung luôn được biết đến với cụm camera cao cấp và người ta đang tò mò về camera trên mẫu điện thoại Galaxy S23 Ultra.
Thông tin rò rỉ về cụm camera sau trên Samsung Galaxy S24 Ultra (Ảnh: Gizmochina)
Thông tin rò rỉ về cụm camera sau trên Samsung Galaxy S24 Ultra (Ảnh: Gizmochina)

Điện thoại thông minh dòng Galaxy S của Samsung luôn được biết đến với cụm camera cao cấp, thuộc loại tốt nhất trên thị trường điện thoại thông minh. Các mẫu Galaxy S mới nhất, bao gồm cả dòng Galaxy S23, có máy ảnh với nhiều tính năng nâng cao, chẳng hạn như quay video 8K 30 khung hình/giây, zoom không gian 200x và nhiều loại ống kính khác nhau cho các tình huống chụp khắc nghiệt.

Cụm camera trên những điện thoại này cũng mang lại hiệu suất vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu, với cảm biến lớn và thuật toán xử lý tiên tiến cho phép chụp ảnh thiếu sáng tuyệt đẹp.

Camera trên dòng Galaxy S của Samsung đã nhận được đánh giá cao từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như người dùng hàng ngày, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai đang tìm kiếm điện thoại thông minh có cụm camera mạnh mẽ.

Lần này, Samsung có vẻ sẽ dễ dãi với việc ra mắt Galaxy S24 vào năm sau, vì những rò rỉ xung quanh thiết lập cụm camera của hãng cho thấy không có nâng cấp đặc biệt nào so với cụm camera của Galaxy S23 Ultra hiện tại.

Theo một nguồn tin rò rỉ, hai mẫu điện thoại mới, Galaxy S24 và S24+, sẽ giữ nguyên cảm biến Samsung GN3 50MP đã được sử dụng trên dòng S23. Tuy nhiên, Galaxy S24 Ultra lớn hơn và đắt tiền hơn sẽ tiếp tục có cảm biến Samsung HP2 200MP đã gây ấn tượng với người dùng trên S23 Ultra.

Mặc dù mẫu Ultra được thiết lập để duy trì hiệu suất camera vượt trội, nhưng sẽ thật đáng thất vọng nếu Samsung giữ nguyên cụm camera trên S23 Ultra để đưa lên S24 Ultra. Ngược lại, các đối thủ như Oppo đang giới thiệu cụm ba cảm biến 50MP cho camera tiềm vọng để tạo ra kết quả thu phóng chất lượng ngoạn mục, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Những hạn chế về yếu tố hình thức của điện thoại thông minh và quy luật lợi nhuận giảm dần là hai yếu tố góp phần làm chậm quá trình đổi mới camera cho điện thoại thông minh. Khi công nghệ camera được cải thiện theo thời gian, những cải tiến về chất lượng hình ảnh và tính năng trở nên nhỏ hơn và ít gây chú ý hơn đối với người dùng, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sẵn lòng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của các nhà sản xuất.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể không muốn trả tiền cho công nghệ camera tiên tiến hơn và các nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể ưu tiên các tính năng khác như thời lượng pin, sức mạnh xử lý và kết nối 5G.

Bất chấp những thách thức này, các nhà sản xuất vẫn đang thực hiện các cải tiến đối với phần cứng và phần mềm camera của họ để mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn và các tính năng nâng cao. Samsung sẽ cần đẩy mạnh cuộc đua camera của mình để thích nghi với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường điện thoại thông minh.

Theo Gizmochina